Những việc hàng ngày bạn vẫn làm sai bét mà không hay biết

Có những việc dù rất đơn giản nhưng bao lâu nay chúng ta vẫn làm sai mà không hay biết.Tại sao bác sĩ phẫu thuật phải mặc áo xanh, còn đầu lọc thuốc lá thì có màu vàng xỉn? Ai cũng từng ăn dưa hấu nhưng mấy ai biết được những sự thật thú vị này Tại sao quần áo phụ nữ có túi giả? Lý do đơn giản mà chẳng ai nghĩ ra

1. Cách đeo tai nghe

Hầu như cứ cầm tai nghe lên thì bất kỳ ai cũng nhét ngay vào lỗ tai là nghe mà không nghĩ rằng mình dùng nó sai cách. Cách đeo này không những khiến tai nghe lỏng lẻo và dế bị rơi ra.

Cách đeo tai nghe theo cách thứ 2 (bên phải hình) chính là cách đeo tai nghe chuẩn được các chuyên gia công nghệ và các nhà sản xuất khuyên dùng bởi khi để dây tai nghe quấn vào sau tai từ phía trên xuống sẽ giúp tai nghe được cố định, chắc chắn hơn, gọn gàng hơn và bạn cũng không cần phải lo bị rơi lỏng khi sử dụng thời gian dài. Hơn nữa, bạn cũng có thể thoải mái làm việc, cử động tay chân đi lại mà không sợ bị vướng víu.

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_e70cd3a361
Khi để dây tai nghe quấn vào sau tai từ phía trên xuống sẽ giúp tai nghe được cố định, chắc chắn hơn, gọn gàng hơn và bạn cũng không cần phải lo bị rơi lỏng khi sử dụng thời gian dài.

2. Cách cầm bánh humburger

Cầm một chiếc bánh mà cũng sai sao? Nếu bảo bản cầm một chiếc bánh humburger bằng hai tay thì chắc chắn bạn sẽ cầm chẳng khác gì cách cầm một vật thông thường, mỗi tay gồm 4 ngón ở trên và ngón cái ở dưới. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người ăn humburger mà cứ bị chảy hết cà chua và thịt bò ra ngoài.

cachdungdo
Cách cầm này sẽ khiến nước sốt và thịt chảy hết ra ngoài.

Để thưởng thức món này một cách trọn vẹn, bạn hãy thử đặt 2 ngón tay cái và 2 ngón tay út để đỡ phần đáy bánh còn 3 ngón tay giữa còn lại nên đặt trên nắp bánh.Cầm bánh theo cách này sẽ hạn chế các phần thịt, rau, nước sốt bên trong bánh hamburger bị rơi ra ngoài khi bạn ăn, đồng thời giữ được lượng thịt bò và bánh ở mức lớn nhất lúc ăn.

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_b49fedc442
Cách ăn đúng nhất là hãy đặt 2 ngón tay cái và 2 ngón tay út để đỡ phần đáy bánh còn 3 ngón tay giữa còn lại nên đặt phía bên trên.

3. Cách cài kẹp tăm

Kẹp tăm là thức phụ kiện quá quen thuộc đối với chị em, tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng dùng nó đúng cách. Chắc hẳn, đây là cách cài điển hình của đa số bạn gái, vậy thì đừng hỏi tại sao cài tóc lên rồi mà vẫn phải cài đi cài lại nhiều lần vì bị tuột nhé.

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_3fff98f12e
Cách cài kẹp tăm

Theo mắt thường thì có vẻ đúng, vì phần bị gợn sóng là phải nằm trên và phần thằng sẽ nằm dưới mới cài như thế mới dễ cài vào tóc. Tuy nhiên, bạn nên xoay phần lượn sóng của kẹp xuống mặt dưới tóc để kẹp tóc chặt hơn và không bị tuột. Phần gợn sóng sẽ đan vào tóc, giữ nó có độ bám và không bị rơi ra một cách dễ dàng.

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_b87fa6f730
Khi cài kẹp tăm, bạn nên xoay phần lượn sóng của kẹp xuống mặt dưới tóc để kẹp tóc chặt hơn và không bị tuột.

4. Cách cầm ly

cachdungdo (1)
Có vẻ như các cô gái đều cầm vào phần trên của chiếc ly khi uống rượu.
cachdungdo (2)
Nhưng đây mới là cách cầm đúng.

Có vẻ như các cô gái đều cầm vào phần trên của chiếc ly khi uống rượu. Tuy nhiên, cách cầm này sẽ khiến rượu mất đi hương vị của nó. Vì sao? Nếu bạn cầm ly rượu vang ở phần trên chiếc ly thì bàn tay của bạn sẽ truyền nhiệt vào chiếc ly và khiến rượu không còn ở nhiệt độ mát lạnh như ta muốn nữa. Bạn nên cầm từ đế hoặc chân ly, việc sẽ loại trừ việc hâm nóng rượu từ nhiệt độ lòng bàn tay của chúng ta. Từ đó, rượu vang sẽ luôn giữ được nhiệt độ mát lạnh và bạn sẽ thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn hơn.

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_0871c76374
Cầm ly rượu vang từ đế hoặc chân ly sẽ loại trừ việc hâm nóng rượu từ nhiệt độ lòng bàn tay của chúng ta. Rượu vang sẽ luôn giữ được nhiệt độ mát lạnh như mong muốn.

5. Tập squat

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_7aaf85e951
Một bài thể dục sai sẽ không những khiến bạn mệt mỏi mà còn không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hầu hết các chị em thường xuyên đi tập gym đều biết Squat là 1 trong những bài tập có tác dụng tốt nhất mà bạn có thể tập cho mông và đùi, giúp tạo nên những đường cong tuyệt đẹp trên cơ thể.

Tuy nhiên, rất nhiều người lại tập sai tư thế của bài tập này dẫn đến tập nhiều, mệt mỏi mà lại không đạt hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, hãy tự kiểm tra lại tư thế của mình khi tập nhé, tư thế tập squat chuẩn nhất, tốt nhất thuộc về tư thế bên phải với đùi song song mặt đất, góc giữa cẳng chân và đùi không nên mở rộng như hình bên trái.

cachdungdo (3)
Khi chùng chân, cẳng chân và đùi phải vuông góc với nhau.

6. Cách đeo balô

Chuyến du lịch của bạn thường bị trở nên mệt mỏi vì phải mang quá nhiều đồ đạc? Vậy thì chắc chắn bạn phải biết mang balo đúng cách đấy! Thay vì đeo ba lô một cách qua loa, luộm thuộm, khiến bạn luôn bị mỏi vai và đau phần xương sống, bạn hãy sắp đặt lại đồ đạc thật chắc chắn sau đó đưa bớt phần nặng lên trên vai và đeo ba lô sát vào người như hình bên phải, đảm bảo bạn sẽ có một hành trình đỡ vất vả hơn nhiều đấy.

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_b3f6abb565
Cách đeo bên phải sẽ giúp bạn giảm bớt mỏi vai hay đau phần xương sống.

7. Cách cầm pizza

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_1fd5d58dbc
Làm sao để cầm miếng pizza nóng dẻo ăn ngon lành mà không bị quê?

Để ăn miếng pizza một cách gọn gàng hơn, bạn nên cầm miếng pizza ở mép ngoài, dùng ngón cái nhấn nhẹ xuống giữa mép ngoài và ngón trỏ hướng một mép miếng pizza vào ngón cái. Cách cầm này sẽ giúp pizza trở nên “dễ điều khiển” hơn khi là cách bạn chỉ cầm nó đơn giản ở mép ngoài và khiến nó “ngả về vô định”. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên cầm miếng vừa ăn thôi nhé.

cachdungdo (4)
Bạn đã biết cầm pizza đúng cách chưa?

8. Cách gấp quần

8-dieu-tuong-chung-ai-ai-cung-biet-dung-nhung-thuc-ra-lai-dung-sai-bet_b221a632be
Cách gấp quần

Đã khi nào bạn vội vàng cầm một chiếc quần lâu ngày ra mặc mà thấy nó toàn nếp nhăn chưa? Vậy thì đây là cách bạn gấp quần vừa nhanh gọn, vừa không sợ bị mất nếp đấy nhé.

(Nguồn: Brightside)

Related Posts

Chuyên gia chỉ rõ 5 cách rửa ĐƠN GIẢN để gột sạch HÓA CHẤT trên hoa quả

Rửa trái cây đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phải là chuyện đơn giản với các bà, các mẹ. Đối với…

Dầu chiên rán không hề bắn lên người, bếp đun luôn sạch tinh nhờ 5 mẹo của chuyên gia

Các mẹ nội trợ nhất định phải biết những mẹo nhỏ dưới đây để chiên rán các món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà không lo bắn…

Nắm vững 13 kĩ năng sinh tồn này, “vứt” đâu bạn cũng sống được!

Cuộc sống đôi khi luôn xảy ra những sự cố mà chúng ta không ngờ đến. Nên việc trang bị cho bản thân những kỹ năng cơ…

Mất 5 phút mỗi ngày lọc sạch ruột già, ngăn ngừa ung thư, giảm cân hiệu quả sau 1 tuần dùng thức uống này

Với các nguyên liệu cực dễ tìm, chẳng tốn quá nhiều thời gian mà không tốn thời gian giúp chức năng ruột của bạn cân bằng đồng…

2 cách giúp bạn ngủ say trong vòng 120s bất kể ngày đêm, #1 là của quân đội Mỹ chỉ dạy

Khó ngủ, mất ngủ làm bạn mệt mỏi, uể oải? Làm thế nào để đặt lưng xuống mà ngủ được ngay là vấn đề vô cùng nan…

Công thức ‘hồng treo gió’ mà dân tình đang săn lùng, mua mất tiền triệu, tự làm chỉ 30k

Cứ đến mùa hồng chín, chị em lại rủ rê nhau làm hồng treo gió – món quà vặt ngọt thơm, hấp dẫn. Tuy nhiên để có…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *