Những công dụng của Cocacola mà ít ai biết đến

783

Nước uống Cocacola ngoài dùng để uống và giải khát ra nó còn có nhiều tác dụng khác nhau mà chúng ta ít ai để ý đến.

1. Chùi vết dầu mỡ trên quần áo

Chùi vết dầu mỡ trên quần áoNhờ có acid phosphoric trong nguyên liệu tạo nên nước uống coca cola, chúng có tác dụng đánh bay hết các vết dầu mỡ công nghiệp một cách dễ dàng. Rất đơn giản: Bạn chỉ cần đổ 1 chai coca cola vào trong máy giặt và cho nước giặt bình thường, rồi sau đó bấm nút.

2. Để loại bỏ thuốc nhuộm tóc

Nếu bạn muốn loại bỏ thuốc nhuộm tóc, bạn có thể sử dụng nước coca cola để gội đầu và màu tóc nhuộm sẽ bị mờ đi nhanh chóng.

3. Giúp loại bỏ bã kẹo cao su dính vào tóc

Nếu chẳng may bạn bị bã kẹo cao su dính vào tóc, đơn giản là bạn chỉ cần nhúng phần tóc bị dính kẹo cao su vào một cốc coca và đợi trong một phút, sau đó bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ phần kẹo cao su dính ở tóc ra mà không sợ làm ảnh hưởng đến tóc của bạn.

4. Có thể giúp loại bỏ lớp sơn bên ngoài đồ nội thất bằng kim loại

Có thể giúp loại bỏ lớp sơn bên ngoài đồ nội thất bằng kim loạiNếu bạn muốn loại bỏ lớp sơn bên ngoài những đồ nội thất bằng kim loại thì bạn chỉ cần ngâm một chiếc khăn vào trong nước coca cola và sau đó đặt lên món đồ kim loại trong một đêm. Hôm sau bạn có thể dễ dàng bóc lớp sơn cũ ra.

5. Tẩy vết cháy xém trên chảo – nồi

Nước Coca Cola còn có tác dụng giúp tẩy vết cháy trên nồi – chảo, bạn chỉ cần làm như sau: đổ một ít nước Coca Cola vào chảo, hâm nóng trong 30 phút rồi để nguội, sau đó dùng cọ để cọ rửa qua, thế là xong. Với xoong nồi, bạn cần đổ thêm một chút mỡ để làm mồi để dễ chà rửa, còn công đoạn sau tương tự.

6. Lau kính

Lau kínhBạn cũng có thể dùng nước coca để lau kính, bạn sẽ thấy bất ngờ trước công dụng tẩy sạch kính của chúng.

7. Làm sạch các thiết bị bị gỉ sét

Bạn chỉ cần đổ một ít coca lên chiếc thiết bị bị gỉ sét đó, rồi sau đó dùng một tấm vải mềm và lau qua bề mặt bị gỉ sét.