Nhà không còn bóng ruồi, muỗi chỉ với 1 cây nến, ai cũng nên thử

648

Với cây nến này, đảm bảo nhà bạn không bao giờ còn bóng dáng của ruồi, muỗi. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Ruồi, muỗi là loài sinh vật đáng ghét nhất hành tinh. Chúng sống ở khắp mọi nơi, lây truyền đủ loại bệnh tật đáng sợ. Hơn nữa, chúng là loài có số lượng cực lớn, diệt hoài không hết. Hầu như nhà nào cũng phải đau đầu với nạn ruồi, muỗi.

Cây nến tự chế này giúp bạn xua đuổi ruồi muỗi cực kỳ hiệu quả – Ảnh minh họa

Có thể bạn đã áp dụng nhiều biện pháp tiêu diệt hoặc xua đuổi chúng như dùng bình xịt diệt ruồi muỗi. Tuy nhiên, chúng chứa nhiều hóa chất nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là với trẻ em.

Nếu bạn đã thử mọi biện pháp mà vẫn không có tác dụng, hãy áp dụng cách này. Đây là giải pháp lý tưởng để ngăn chặn những loài gây hại khó chịu như ruồi muỗi tấn công nhà bạn.

Có lẽ ai cũng biết đến cây sả, vốn là thứ được dùng trong nhiều món ăn. Nhưng có thể bạn chưa biết tinh dầu sả, được chiết xuất từ cây sả, là thứ mà ruồi muỗi phải ‘cao chạy xa bay’ khi ngửi thấy mùi của nó.

Vì sao ruồi muỗi lại sợ tinh dầu sả? Mùi của dầu sả khiến chúng cảm thấy choáng váng, khó chịu trong khi với con người thì mùi của nó lại mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đuổi ruồi muỗi khỏi nhà cực kỳ hiệu quả và an toàn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 cây nến sáp bình thường và tinh dầu sả.

Hướng dẫn

Dùng lửa hòa tan cây nến sáp với dầu sả, sau đó cắm sợi bấc (tim đèn) vào, chờ đến khi mọi thứ đặc lại. Tiếp theo, bạn chỉ cần đốt cây nến tự chế thần kỳ này (bạn có thể đặt cây nến này ở đâu tùy ý).

Bạn sẽ thấy nhà chẳng còn bóng dáng ruồi và muỗi. Không chỉ thế, mùi thơm của sả còn lan tỏa khắp nhà.

Hãy áp dụng ngay nhé!