Mẹo vặt sức khỏe bạn không bao giờ được quên

492
vang
Khi đầu bạn quay cuồng, choáng váng sau khi uống rượu, hãy đưa tay đặt lên một điểm nào đó trên cơ thể để giảm triệu chứng.

Bạn hãy nhớ những mẹo dưới đây luôn khỏe mạnh nhé!

Mang theo thuốc chống dị ứng khi đi ra ngoài

thuoc
Mỗi khi đi đâu cả ngày, đặc biệt là vào mùa hè, bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng.

Mỗi khi đi đâu cả ngày, đặc biệt là vào mùa hè, bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng. Chúng sẽ rất hữu ích khi bị côn trùng cắn và nếu dùng kịp thời, thuốc sẽ giảm sự ngứa ngáy khiến bạn không còn biết là mình đã bị đốt. Chờ đến khi về nhà mới dùng thuốc chỉ khiến tình trạng thêm khó chịu và khó chữa.

Bỏ kính ra để bớt mỏi mệt

Với người cận thị, mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, hãy bỏ kính ra trong vài phút, dừng việc đang làm như đọc sách,nhìn màn hình máy tính, và nhắm mắt lại.

Bỏ áo khoác ra mỗi khi làm việc

Nếu phải mặc vét, hãy bỏ áo ra ngay khi có thể. Bất cứ loại áo gây gò bó nào cũng sẽ khiến cơ thể không thoải mái và làm đau lưng.

Nằm nghiêng về bên phải để tránh khó tiêu

Thực quản nối với dạ dày ở phía bên trái cơ thể nên nằm về bên phải, thức ăn có thể di chuyển tốt hơn qua đường tiêu hóa.

Chữa đau răng

Theo các nhà khoa học, giữa vị trí dưới ngón tay cái và các dây thần kinh răng miệng có một mối liên hệ nhất định. Do đó, khi gặp phải các cơn đau ở răng, dùng một viên đá chườm lên vị trí này có thể giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng.

Để không bị choáng váng

vang
Khi đầu bạn quay cuồng, choáng váng sau khi uống rượu, hãy đưa tay đặt lên một điểm nào đó trên cơ thể để giảm triệu chứng.

Khi đầu bạn quay cuồng, choáng váng sau khi uống rượu, hãy đưa tay đặt lên một điểm nào đó trên cơ thể để giảm triệu chứng. Việc làm này giúp não bộ có thêm điểm tham khảo để giảm bớt cảm giác thế giới đang quay cuồng.

Mắt nhắm không khít

Một mắt nhắm không khít (do bị liệt dây thần kinh số 7 chẳng hạn), hơ ngải cứu bên mắt đối xứng. Ngày hơ nhiều lần, mỗi lần hơ độ vài phút, mắt sẽ dần dần nhắm khít.

Mũi nghẹt cứng

Dù mũi bị nghẹt (tắc hoặc tịt) đến mức nào và đã bao lâu rồi, chỉ cần hơ ngải cứu vào đồ hình mũi trên trán – từ giữa trán (huyệt 103) đến đầu đôi lông mày (huyệt 26), độ một phút thôi, mũi sẽ thông thoáng ngay. Thật là một phép lạ đến khó tin.