Mẹo tẩy rửa cho những đôi giày màu trắng

902

Những đôi giày màu trắng màu sắc nhẹ nhàng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Thế nhưng cũng chính bởi màu trắng tinh khôi đó lại là vấn đề bạn lo lắng, chúng dễ bẩn và giặt cũng khá vất vả. Mình hi vọng bài viết dưới dây có thể hữu ích cho các bạn khi làm sạch những đôi giày trắng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mẹo tẩy rửa cho những đôi giày màu trắng

Cách làm sạch giày trắng bằng mẹo đơn giản

Vi khuẩn và bụi bẩn là nguyên nhân khiến những đôi giày trắng của bạn mất đi vể đẹp nhẹ nhàng của nó. Đừng lo, chỉ cần trong nhà bạn có 2 thứ này thì không phải vất vả giặt những đôi giày trắng nữa. Hãy dùng bakingsoda với giấm trắng để tạo thành một hốn hợp tẩy rửa hiệu quả nhất.

Sử dùng hỗn hợp akingsoda với giấm trắng là phương pháp dễ thực hiện mà lại có thể đem lại những hiệu quả khiến bạn thật bất ngờ đấy. Đây là 2 thành phần được xem có tác dụng làm sạch vô cùng tốt, kể cả đối với giày.

Hỗn hợp akingsoda với giấm trắng có tính kháng khuẩn mạnh, giúp loại bỏ nấm và vi khuẩn dễ dàng, đây là hai nguyên nhân chính gây mùi hôi.

Cách làm sạch giày trắng bằng akingsoda với giấm trắng:

Chuẩn bị:

  • 125 ml giấm trắng
  • 60 gam baking soda (còn gọi là thuốc muối, mua ở hiệu thuốc hoặc siêu thị)
  • Bàn chải
  • Mẹo làm sạch những đôi giày trắng bằng hỗn hợp baseking soda và giấm

Cách làm:

Mẹo tẩy rửa cho những đôi giày màu trắng - 2

Trộn baking soda và giấm trắng cho đến khi được một hỗn hợp có bọt và lấy hỗn hợp này để đánh giày. Chà đi chà lại và để nguyên trong 30 phút, sau đó giặt sạch trong nước. Đặt giày chỗ thoáng, có nắng, gió cho khô thơm tho.

Bạn cũng đừng quên giặt dây giày, vì nếu nó bẩn sẽ làm đôi giày trông cũ kỹ hơn. Nhớ làm sạch nó cùng với đôi giày của bạn và thường xuyên sử dụng cách này để đôi giày lúc nào cũng trắng tinh như mới.

Bạn hãy thử thay thế bột giặt xà phòng bằng hỗn hợp akingsoda với giấm trắng để giặt giày trắng rồi cùng xem kết quả nhé! Chúc các ban thành công với mẹo giặt giày trắng này nhé!