Mẹo làm lạnh mọi thứ siêu tốc với muối chỉ trong 2 phút

597

Khi muốn làm lạnh một món gì đó, nhiều người thường hay cho chúng vào tủ lạnh. Nhưng chắc ít ai biết muối cũng có thể làm lạnh mọi thứ và nhanh hơn nhiều

Công dụng của muối thì nhiều người đã biết rồi, muối đa phần đều được dùng để nấu ăn. Nhưng muối còn nhiều công dụng khác nữa, chẳng hạn như làm lạnh nhanh nè. Nếu dùng muối để làm lạnh nhanh thì mọi người cần chuẩn bị thêm một số thứ đi kèm nữa. Và mọi người có thể làm lạnh rất nhiều thứ như lon nước hay là trái cây chẳng hạn. Hôm nay em dùng muối để làm lạnh lon nước.

Chuẩn bị :

– Lon nước

– Muối

– 1 cái tô

– Đá lạnh

Cách làm

Mẹo làm lạnh mọi thứ siêu tốc với muối chỉ trong 2 phút
Cho khoảng 2 muỗng muối vào tô đá

– Đầu tiên là mọi người bỏ hết đá lạnh đã chuẩn bị vào tô, sau đó đổ nước vào cho ngập đá. Bây giờ thì mới lấy muối ra, cho khoảng 2 muỗng vào và khuấy đều lên.

– Bây giờ thì bỏ lon nước vào. Mọi người chú ý là nếu lon nước không ngập trong tô thì có thể thêm đá hoặc thêm nước vào. Bây giờ thì chỉ cần ngồi đợi cho lon nước lạnh, cỡ chừng 2 phút thôi à. Nếu muốn nhanh hơn thì mọi người cho thêm muối vào nha. Vì muối giúp đá lạnh hơn đó. Đơn giản mà đúng không !

Nếu có mua trái cây, đặc biệt là dưa hấu thì mọi người có thể dùng cách này để làm lạnh nhanh chóng. Chứ để trong tủ lạnh rồi ngồi đợi lạnh biết đến khi nào. Nhìn chung cũng dễ mà đúng không, lại chẳng tốn kém gì nhiều nữa.

Mọi người thử dùng xem kết quả ra sao, em đã thử và thấy nó hiệu quả thiệt đó. Chúc mọi người thành công