Mẹo khiến gián TỰ ĐỘNG rút lui khỏi tủ quần áo, tủ bếp, mãi mãi chẳng dám quay lại

392

Đã có cách đuổi gián ra khỏi tủ quần áo vừa hiệu quả mà chẳng hề tốn kém. Thử ngay nha mọi người!

Gián là nỗi khiếp sợ kinh hoàng đối với nhiều chị em, nó vừa có bề ngoài đáng sợ, lại hôi hám, bẩn thỉu. Đã vậy chúng thường xuyên tìm cách chui vào tủ quần áo để đẻ trứng khiến quần áo của chúng ta giặt xong cũng bằng thừa.

Vậy thì còn chần chừ gì mà không xắn tay áo lên tống cổ chúng ra khỏi tủ quần áo của bạn, chỉ cần áp dụng 1 trong 7 cách thần thánh dưới đây đảm bảo mãi mãi chúng chẳng dám quay trở lại nữa.

1. Dùng hành tây

Cách đuổi gián ra khỏi tủ quần áo vô cùng đơn giản.Bạn chỉ cần cắt vài lát hành tây rồi cho vào 1 cái đĩa, để dưới chân tủ quần áo. Hoặc cho hành tây vào 1 chiếc túi vải, buộc ở cửa tủ.

Mùi nồng nồng của hành tây sẽ khiến gián sợ hãi, chạy tán loạn ra khỏi tủ chẳng dám quay lại nữa.

2. Dùng nước xà phòng để đuổi gián

Quá đơn giản! Bạn chỉ cần lấy 1 ít xà phòng cho vào bát, đặt dưới chân tủ. Khi gián uống phải nước xà phòng sẽ chết ngay lập tức. Hoặc nếu không, chỉ cần ngửi thấy mùi xà phòng chúng cũng sợ khiếp vía, tránh xa tủ quần áo của bạn rồi.

3. Dùng lá nguyệt quế

Nếu muốn áp dụng cách này, bạn chỉ cần lấy vài cái lá nguyệt quế cho vào túi vải thưa rồi để trong tủ. Nhưng mọi người lưu ý rằng phải thay mới thường xuyên thì mới có thể đạt tác dụng tốt nhất nhé.

4. Đuổi gián bằng phèn chua

Mùi phèn chua khiến gián mất phương hướng, chúng sẽ sợ hãi chạy xa khỏi tủ, do vậy bạn chỉ cần cho 1 túi phèn vào tủ hay treo trước tủ là đủ đuổi gián thành công.

5. Dùng nước đường để đuổi gián

Hương vị ngọt ngào của đường luôn là món ăn yêu thích của gián. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể dùng đường để làm bẫy tiêu diệt gián. Bạn chỉ cần cho vào hộp khoảng 3 thìa đường, sau đó đổ nửa bát nước rồi khuấy đều.

Giờ thì để hộp ở chân tủ quần áo thôi, đảm bảo sau 1 đêm bạn sẽ thu được cả hộp gián rồi đó!

6. Lá đào tươi

Mùi thơm hơi ngái ngái của lá đào sẽ khiến gián hoảng sợ, tìm cách bỏ trốn. Chính vì vậy bạn chỉ cần bỏ lá đào vào túi rồi treo trong tủ quần áo, đảm bảo mãi mãi chúng không dám bén mảng tới nữa.

7. Dùng dưa chuột

Ít ai biết rằng việc dùng dưa chuột cũng là 1cách đuổi gián ra khỏi tủ quần áo rất hiệu quả. Gián rất ghét mùi hương của dưa chuột, vì vậy bạn chỉ cần bỏ vào trong tủ 1 quả dưa chuột tươi, chúng sẽ tự động bỏ đi hết.

Sau vài ngày, bạn hãy cắt bỏ phần dưa chuột bị khô đi. Nếu cứ để như vậy thì từ giờ trở đi chẳng có 1 con gián nào dám quay lại ‘phá đám’ tủ quần áo của bạn nữa đâu

Theo oxi