Mẹo khắc phục khi điều hòa bị chảy nước

582

Có rất nhiều gia đình thấy khó chịu và không biết phải khắc phục thế nào khi thấy điều hòa bị chảy nước rất nhiều. Cùng mình chia sẻ mẹo khắc phục khi điều hòa bị chảy nước để cải thiện tình hình đó nhé!

Mẹo khắc phục khi điều hòa bị chảy nước

Tác hại khi điều hòa bị chảy nước có thể kể đến

Điều hòa bị chảy nước còn có thể gây chập điện, rò điện, gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình.

Các thiết bị điện tử đặt dưới máy điều hòa bị chảy nước dễ bị hỏng hóc.

Điều hòa chảy nước sẽ khiến cho căn phòng trở nên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu, không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại. Nếu nước chảy xuống tường có thể khiến tường bị ố vàng…

Nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước

Máng nước bi vỡ hay nứt: Sau khi điều hòa chạy được một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Nếu bạn không không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

Mẹo khắc phục khi điều hòa bị chảy nước - 2

Dàn lạnh bi bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

Máy bị thiếu gas: Khi điều hòa bị thiếu gas dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Lỗi lắp đặt: Khi lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió, dẫn dến nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Mẹo khắc phục khi điều hòa bị chảy nước

Thực hiện tổng vệ sinh điều hòa định kỳ 1 lần/ tháng và bảo dưỡng định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ.

Nếu phát hiện lỗi do do tắc đường thoát nước tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ.

Nếu ống thoát nước bị vỡ, nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

Nếu lỗi do lắp đặt, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.