Mẹo “biến hóa” không gian nhỏ hẹp trở nên rộng thoáng hơn

469
meo-bien-hoa-khong-gian-nho-hep-tro-nen-rong-thoang-hon
Ảnh minh họa

Với một không gian nhỏ hẹp, nếu không biết cách sắp xếp và bài trí, rất có thể bạn sẽ biến nó trở nên lộn xộn, rối mắt. Chỉ vài mẹo nhỏ là bạn có thể hóa giải không gian trông thoáng đãng hơn.

Cách sắp xếp không gian trong một căn phòng nhỏ

Lựa chọn màu sắc

meo-bien-hoa-khong-gian-nho-hep-tro-nen-rong-thoang-hon
Ảnh minh họa

Sử dụng màu sắc phù hợp là lựa chọn đầu tiên. Luôn nhớ rằng, màu sơn sáng sẽ khiến không gian trông lớn hơn so với màu tối. Bởi vậy, bạn nên dùng màu trắng, kem hoặc pastel, tạo sự thoáng đãng cho căn phòng.

Sử dụng màu nội thất đậm hơn

meo-bien-hoa-khong-gian-nho-hep-tro-nen-rong-thoang-hon (1)
Ảnh minh họa

Nếu nền tường để màu sáng, bạn nên sử dụng màu nội thất đậm hơn để tạo thành điểm nhấn. Ví dụ, nền tường dùng màu be hoặc trắng, thì nội thất dùng màu nâu nhạt. Sự kết hợp này tạo ra sự hài hòa không gian.

Dùng nội thất đa năng

meo-bien-hoa-khong-gian-nho-hep-tro-nen-rong-thoang-hon (2)
Ảnh minh họa

Với căn phòng có diện tích hẹp, cách tốt nhất nên sử dụng đồ nội thất đa năng. Ví dụ bàn uống nước kèm theo hộc tủ to để chứa đồ, ghế sofa vừa để ngồi, vừa có thể kéo dài thành giường đơn, tận dụng diện tích phía dưới gầm giường…

Dùng nội thất có kích thước phù hợp

meo-bien-hoa-khong-gian-nho-hep-tro-nen-rong-thoang-hon (3)
Ảnh minh họa

Chọn lựa đồ nội thất phụ thuộc rất nhiều vào diện tích không gian. Với phòng nhỏ, bạn sử dụng đồ to sẽ tạo nên cảm giác chật chội, bức bối. Ngoài ra, nên dùng những vật dụng có kiểu dáng mềm mại hay dạng xoắn ốc, thay vì hình dạng góc cạnh, để không gian trở nên gọn gàng hơn.

Tận dụng mọi không gian

meo-bien-hoa-khong-gian-nho-hep-tro-nen-rong-thoang-hon (4)
Ảnh minh họa

Những chiếc kệ tường được thiết kế độc đáo là giải pháp thông minh cho nhà chật. Vừa có tác dụng trang trí nghệ thuật, chúng vừa dùng để đồ đạc gọn gàng. Quan trọng hãy sắp xếp chúng ở vị trí khoa học.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

meo-bien-hoa-khong-gian-nho-hep-tro-nen-rong-thoang-hon (5)
Ảnh minh họa

Nguồn sáng tự nhiên giúp căn phòng thoáng đãng hơn so với việc dùng nguồn sáng nhân tạo. Cửa sổ kích thước lớn khiến căn phòng trông có vẻ rộng hơn. Ngoài ra, bạn nên dùng loại rèm cửa có chất liệu mỏng, nhẹ, sáng màu.

Sử dụng gương

meo-bien-hoa-khong-gian-nho-hep-tro-nen-rong-thoang-hon (6)
Ảnh minh họa

Với không gian hẹp và thiếu ánh sáng, gương là ý tưởng thông minh. Hình ảnh phản chiếu qua gương khiến không gian phòng nhỏ như rộng thoáng hơn. Bạn có thể biến tấu bằng những chiếc gương có hình dáng nghệ thuật để căn phòng trông phong cách hơn.