Đừng vứt bàn chải cũ đi, nhẹ nhàng hơ nóng nó bằng bật lửa, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

1767

Thông thường bàn chải đánh răng chỉ dùng khoảng 3-4 tháng, sau đó bạn sẽ thay thế bàn chải mới? Bạn sẽ làm gì với những chiếc bàn chải cũ này, vứt đi? Đừng làm vậy, hãy tận dụng nó để những chiếc bàn chải cũ này biết thành vật dụng quý giá.

1. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ để đánh cốc, chén.

Bạn có thể dễ dàng làm sạch thành cốc, chén nhưng phần đáy cốc, chén thường rất khó làm sạch. Những vết ố theo thời gian ứ đọng lại phía đáy cốc và đây cũng là môi trường lý tưởng để các ký sinh trùng ẩn nấp trong đó. Vậy làm thế nào để làm sạch đáy cốc đây?

Chuẩn bị một chiếc bàn chải cũ và một chiếc bật lửa. Nhẹ nhàng dùng bật lửa hơ nóng bề mặt nhẵn của bàn chải.

Khoảng vài giây sau khi bàn chiếc bàn chải nóng chảy và mềm ra, bạn có thể uốn cong nó một cách dễ dàng. Bẻ cong bàn chải và thực hiện bước làm sạch cốc.

Dùng chiếc bàn chải đã bị bẻ cong này làm sạch đáy cốc, chắc chắn đáy cốc sẽ sạch từng ngóc ngách. Phương pháp này rất thuận tiện, dễ dàng mà không hề tốn chút sức lực nào.

2. Cũng cách làm tương tự, dùng bật lửa hơ nóng chảy phần cổ bàn chải. Khi đó uốn chiếc bàn chải thành chữ L, bạn có thể dễ dàng làm sạch đáy cốc rồi.

Với phương pháp này, có thể làm sạch những vùng đáy cốc rộng, cực kỳ thuận tiện và dễ dàng.

3. Làm sạch máy tính

Bụi bẩn rất dễ chui vào các khe của bàn phím máy tính. Bề mặt bẩn còn dễ dàng làm sạch nhưng các khe của bàn phím thật sự rất đau đầu để làm sạch chúng. Vậy hãy thử dùng 1 chiếc bàn chải cũ xem sao nhé.

Lông bàn chải có thể luồn sâu vào các khe của máy tính, nhẹ nhàng làm sạch mà không tốn nhiều thời gian.

4. Làm sạch sàn nhà

Sàn nhà thường để lại các vết ố rất khó làm sạch theo thời gian. Dùng chổi quét hoặc cây lau nhà cũng không thể làm sạch hoàn toàn chúng nhưng chỉ với 1 chiếc bàn chải cũ, những vết ố này sẽ sạch bong.

5. Làm sạch máy sấy tóc

Nếu bạn cảm thấy máy sấy tóc của bạn làm khô tóc càng ngày càng chậm, cộng thêm xuất hiện tóc ở những lỗ thông hơi của máy sấy. Vậy có thể là máy sấy tóc của bạn đang bị tắc và cần được làm sạch.

Sau khi làm sạch các lỗ thông hơi của máy sấy, thời gian làm khô tóc của tóc của bạn lại được rút ngắn rồi.

6. Làm sạch bồn rửa bát

Phần tiêu nước của bồn rửa bát, bụi bẩn và vi khuẩn rất dễ tích tụ bên trong. Bạn có thể cột 2 chiếc bàn chải đánh răng cũ úp bề mặt nhẵn vào nhau bằng một chiếc dây chun hoặc băng dính.

Sau khi cố định 2 chiếc bàn chải lại với nhau, nhẹ nhàng đặt chiếc bàn chải vào phía bên trong bồn cầu, với khả năng quay 360 độ, chắc chắn bồn rửa bát nhà bạn sẽ hết vết bẩn.

Thì ra những chiếc bàn chải đánh răng cũ lại có nhiều tác dụng như vậy. Sau này thay bàn chải mới cũng không nỡ vứt bàn chải cũ đi. Có lúc cần biến đổi chúng 1 chút thôi, có thể trở thành những dụng cụ làm sạch rất có ích cho chúng ta. Nếu sợ bàn chải cũ có chứa vi khuẩn, trước khi sử dụng có thể ngâm trong nước nóng 1 lúc

Chia sẻ cách tận dụng tiện lợi này cho nhiều người biết nhé!

Theo DKN