Đây là thứ dưới 10k làm sạch quần áo đỉnh hơn 3 lần thuốc tẩy mà không bào mòn vải

1273

Hóa chất tẩy rửa chính là thứ chúng ta nghĩ tới đầu tiên khi nhìn thấy chiếc áo của mình bị bẩn, ố vàng hay có những mảng bám do nấm mốc. Tuy nhiên, thực tế có cả những ‘ca khó’ đến mức bất kì loại nước tẩy rửa nào cũng phải ‘bó tay’. Lúc này, bạn vẫn có thể cứu sống quần áo của mình với…aspirin!

Nghe thì có vẻ lạ nhưng aspirin thực sự là một biện pháp kì diệu cho việc làm sạch quần áo. Rất nhiều người đã thử và nắm giữ cách này như một bí quyết đặc biệt cho riêng mình.

1. Dùng thuốc tây

Thực ra, những loại thuốc tây như aspirin có công dụng tẩy rửa cực tốt nhất là với quần áo. Rất ít người biết rằng thành phần chính của loại thuốc này là acid salicylic. Đây là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc tẩy nhưng nồng độ của nó nhẹ hơn.

Với những chiếc áo bị vết bẩn lâu hay mau thì chỉ cần dùng vài viên thuốc nghiền nhỏ thành bột rồi cho vào 2 lít nước nóng, hòa tan ra. Tiếp đó, bạn lấy quần áo cho vào ngâm khoảng 8 tiếng thì lấy ra rồi giặt lại bằng xà phòng và nước sạch.

Axit có trong aspirin sẽ tạo ra hiệu ứng tẩy trắng và giặt sạch tuyệt vời, đây là biện pháp hữu hiệu với những bộ đồ trắng bị ngả màu hoặc dính nhựa. Thật tuyệt vì từ nay bạn vẫn có những bộ đồ trắng như mới mà không phải đả động gì tới thuốc tẩy nữa

2. Dùng muối ăn

Muối ăn có thành phần hóa học chính là natri, đây đúng là “kẻ thù không đội trời chung” với những vết bẩn. Dù bám ở bất cứ nơi nào, bất kì nơi đâu chỉ cần sử dụng muối thì cũng có thể đánh bật vết bẩn ấy.

Quần áo lại có đặc trưng là dệt từ vải, nếu lượng natri quá lớn sẽ khiến từng sợi vải bị phân hủy, nhiều khi chỉ cần sờ tay vào là đã đứt rồi. Tuy nhiên, lượng natri trong muối vừa phải, phù hợp nhất để loại bỏ mọi vết bẩn, dầu mỡ mà an toàn cho quần áo.

3. Dùng kem đánh răng

Thành phần chính của kem đánh răng chính là hợp chất florua. Hợp chất này bao gồm các phân tử làm sạch và giúp răng trắng sáng. Với quần áo, bạn cũng có thể sử dụng loại thuốc tẩy không gây hại này để loại bỏ vết bẩn cứng đầu.

Kem đánh răng hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề về chiếc áo bị bẩn của bạn

Bạn chỉ cần làm ướt quần áo bẩn rồi lấy kem đánh răng xoa đều lên chỗ bị bẩn rồi dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải giặt đồ đều được, chà lên. Một lúc sau bạn sẽ thấy vết bẩn đó dần dần bị bong ra. Cuối cùng bạn giặt sạch lại với nước là được.

4. Dùng Glycerin

Glycerin là một loại rượu đa chức, chúng được hình thành nhờ phản ứng xà phòng hóa cùng sự liên kết của các gốc hydrocacbon với một số loại dung dịch. Công dụng chính của Glycerin là làm sạch vết bẩn và lấy đi dầu thừa trên da, loại bỏ khả năng nhiễm trùng. Vì thế, nó không làm hại da tay cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Chỉ cần lấy một ít chất này bôi lên để những vết bẩn đã khô hoặc vết nhựa đó mềm ra rồi lấy khăn giấy cạo chúng ra. Cuối cùng thì bạn mang giặt lại với nước. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn giặt bằng máy giặt thì hãy cho một ít chất này lên rồi để 15 phút, lúc đó chất bẩn bị bở ra bạn mới mang vào máy giặt. Lúc đó thì bạn chẳng cần phải vò bằng tay đồ cũng sạch bong rồi.

Theo Oxii