Mẹo đánh bay mùi tanh của cá khi nấu mà lại ngon đến bất ngờ

713

Cá loại loại thực phẩm phổ biến và rất quen thuộc với các gia đình. Là một món ăn bổ dưỡng tuy nhiên nhiều người không ăn được chỉ vì sợ mùi của nó. Với những mẹo nhỏ này bạn vẫn có thể ăn mà không sợ mùi tanh nữa.

  1. Nướng cá

anh-222

Nướng cá là một lựa chọn tốt cho việc đánh bay mùi tanh của cá

Nướng cá là một lựa chọn tốt hơn là chiên rán vì nó sẽ đánh bay hết mùi. Ướp một muỗng canh dầu ô liu vào khay nướng, đặt cá vào trong đó. Nướng ở 200oC khoảng 10 phút cho miếng cá dày 2.5 cm. Nếu dày hơn, bạn cần để thêm thời gian. Sau khi hết thời gian nướng, cá vẫn tiếp tục chín. Vậy nên hãy để thêm vài phút bên ngoài cho cá chín hoàn hảo hơn.

  1. Bọc giấy
BJJR2P Stuffed sea bass cooked in parchment paper. Image shot 2008. Exact date unknown.
Bọc cá trong giấy nướng hoặc giấy bạc, thêm vài lát chanh và chọn chế độ nướng, chắc chắn món cá của bạn sẽ không còn mùi tanh

Một cách khác để con cá thơm lừng, lại ngăn chặn mùi là bọc nó trong giấy bạc hoặc giấy nướng. Phương pháp này rất tốt khi nướng cá trong lò hoặc trên vỉ nướng ngoài trời. Đơn giản chỉ cần rắc một chút muối và hạt tiêu vào cá, vắt lên một miếng chanh, và thêm muỗng canh bơ. Khi bọc kín cá trong giấy bạc, sẽ giảm thiểu mùi thoát ra không khí trong quá trình nấu. Mùi tanh cũng bị hút vào giấy.

  1. Nấu cá tươi

Cá sau đánh bắt, hoặc đã lọc thịt lâu thì có mùi tanh. Khi mua cá miếng, đừng lấy miếng cá quá tanh. Khi mua về cũng nên nấu và ăn trong vòng 24 giờ. Thực tế, cá nhanh bị phân rã hơn thịt.

  1. Nấu cá với nhiệt độ thấp
cach-khu-mui-tanh-cua-ca-trong-nha-bep-va-trong-tu-lanh
Cá nấu với phương pháp nhiệt thấp như nướng chậm, hấp, và bọc giấy nướng có xu hướng ít tanh hơn so với việc nấu ở nhiệt độ cao như rán, đốt cháy cạnh.

Cá nấu với phương pháp nhiệt thấp như nướng chậm, hấp, và bọc giấy nướng có xu hướng ít tanh hơn so với việc nấu ở nhiệt độ cao như rán, đốt cháy cạnh. Khi nướng hoặc hấp, mùi tanh có xu hướng bị hút vào nồi, chứ không còn ở thịt con cá.

Nếu bạn đã chọn những con cá tươi và nấu nó với nhiệt độ thấp, nhưng vẫn còn mùi thì có thể ướp thêm rượu trắng, dầu ô liu và nước chanh, giấm hoặc ngâm cá vào sữa… Tất cả chúng đều có khả năng vô hiệu hóa được mùi tanh. Một lựa chọn khác là đốt cây sả hoặc các cây hương liệu qua con cá để khử mùi trước khi nấu.