Cực hay: Đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh, bạn sẽ tiếc hùi hụi vì không biết mẹo này sớm hơn

13852
giaysinh
Bạn sẽ bất ngờ trước công dụng của mẹo này – Ảnh minh họa

Chỉ cần đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh, bạn sẽ bảo vệ bản thân và gia đình tránh được nhiều nguy hiểm về sức khỏe.

Có lẽ gia đình nào cũng đều có 1 lọ giấm trong bếp bởi vì nó có nhiều công dụng tuyệt vời. Nó là dung dịch tẩy rửa, chất tẩy trắng quần áo, thuốc diệt cỏ, và là thứ gia vị thường được dùng trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết công dụng tuyệt vời này của giấm.

Trước đây, khi mà khái niệm vi khuẩn còn chưa được biết đến, giấm là một trong những thứ đầu tiên được dùng để tẩy trùng vết thương và ngăn chặn vi khuẩn lây nhiễm. Mặc dù thời xưa khoa học chưa phát triển, song ông bà ta đã nhận thấy giấm có tác dụng khử trùng rất tốt. Hiện tại, chúng ta đều biết giấm chứa axit acetic, vốn có tác dụng kháng khuẩn.

Ai cũng biết, một trong những công việc mệt mỏi nhất là lau chùi. Ngoài lau nhà, bạn còn phải lau chùi bàn ăn, mặt bếp, bàn làm việc, và những bề mặt dễ bị dính vi khuẩn và nấm mốc.

Việc dùng khăn sạch để lau thường không thể loại bỏ hết vi khuẩn, vì thế nhiều người sử dụng các dung dịch tẩy rửa mua ngoài tiệm. Mặc dù tiện lợi, song chúng chứa nhiều hóa chất độc hại. Tuy chúng có thể diệt trừ vi khuẩn và nấm mốc, nhưng bản thân chúng lại là mối đe dọa với người dùng khi hít phải hoặc tiếp xúc bằng tay.

 

giaysinh
Bạn sẽ bất ngờ trước công dụng của mẹo này – Ảnh minh họa

Chính vì thế bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng những giải pháp tự nhiên giá rẻ có sẵn trong bếp. Dù rẻ, song chúng có hiệu quả không kém các dung dịch đắt tiền, mà lại an toàn hơn nhiều.

Chúng tôi xin chỉ cho bạn cách chế tạo 1 bộ dụng cụ lau chùi cực kỳ đơn giản bằng những thứ bạn đã có sẵn trong bếp.

Bạn cần:

– Giấm

– 1 cuộn giấy vệ sinh

– Hộp đựng

Hướng dẫn

Đặt cuộn giấy vệ sinh vào hộp nhựa
Đổ giấm lên cuộn giấy vệ sinh, nhớ rưới sao cho cuộn giấy vệ sinh đều thấm ướt đều.
Sau đó, lấy lõi cuộn giấy vệ sinh ra, đậy nắp hộp lại.

Để yên trong một thời gian ngắn để giấm ngấm đều cuộn giấy. Sau đó, mỗi khi cần lau chùi, bạn chỉ cần xé ra 1 ít miếng giấy để chùi, vừa sạch vừa diệt được hết mọi vi khuẩn, nấm mốc.

Sau khi sử dụng, hãy đậy nắp hộp lại và bỏ vào tủ lạnh để dùng dần nhé.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết hợp giấy vệ sinh với giấm để biến nó thành cuộn giấy vệ sinh có công dụng diệt khuẩn. Hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè để mọi người cùng biết mẹo hữu ích này nhé.

https://youtu.be/jbqZykh26-o