Chữa chứng tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên

520

Cùng chia sẻ Cách chữa chứng tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên sau đây để cải thiện tình hình tóc bạc sớm của bạn nhé!

Cách chữa chứng tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên

Rau dền

Rau dền là loại rau giúp làm mát gan, thanh nhiệt, khá đựơc ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình Việt, đặc biệt là ở các vùng quê. Không chỉ thế, rau dền còn được xem là một trong những bài thuốc dân gian trị được nhiều bệnh. Ngoài 8 công dụng của rau dền chúng ta đã cùng tìm hiểu trong bài trước, rau dền còn rất tốt trong việc trị chứng tóc bạc sớm. Nước ép của rau dền giúp giữ màu đen của tóc, giúp tóc phát triển mềm mượt và ngăn lão hóa sớm.

Chữa chứng tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên

Đậu đen

Cho đậu đen và giấm vào bát đem hấp cách thủy đến khi đậu nhừ, lọc lấy nước, bỏ bã. Dùng nước đậu đen bôi lên tóc và chân tóc ngày 2 lần, sau đó thì gội đầu bằng nước sạch. Làm liên tục một thời gian tóc sẽ chuyển màu đen.

Chữa chứng tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên 2

Lá dâu tằm

Lấy một nắm lá dâu tằm mang luộc kỹ với nước sau đó cho dầu vừng vào trộn đều thành dầu chải tóc. Mỗi ngày đều chải với loại dầu này thường xuyên để tóc nhanh đen trở lại.

Chữa chứng tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên 3

Chữa tóc bạc sớm với hà thủ ô

Cách 1:

Mè đen 300 g rang chín, hà thủ ô 300 g sấy khô hai thứ, tán mịn; đường trắng vừa đủ dùng, trộn lẫn với nhau, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê hòa với nước sôi.

Cách 2:

Hà thủ ô 60g, trứng gà 3 quả. Sắc hà thủ ô lấy nước bỏ bã rồi đập trứng vào đun chín là được. Ăn tuần 3-4 lần.

Cách 3:

Hà thủ ô 20 g, sơn tra (táo mèo) 20 g, xắt nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín (như cách hãm nước chè tươi) chừng 15-20 phút. Dùng uống thay trà hằng ngày.

Chữa chứng tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên 4

Chữa bóc bạc sớm bằng bồ kết

Chữa chứng tóc bạc sớm từ thảo dược thiên nhiên 5

Tự xưa ông bà ta đã sử dụng quả bồ kết để gội đầu cho mái tóc vừa đen, mượt bóng lại có mùi thơm rất đặc trưng. Sử dụng bồ kết gội đầu hàng ngày cũng giúp “hồi xuân” của mái tóc của bạn.