Cách đánh bay màu “cháo lòng” trên áo trắng trong 15 phút, đơn giản đến bất ngờ

396

Tình hình là trước khi chồng đi công tác em mua cho lão 2 chiếc sơ mi trắng mà khi về lão trả lại khiến em ngỡ ngàng luôn. Nó biến thành màu cháo lòng các mẹ ạ. Đúng là rời xa vòng tay phụ nữ, các...

Tình hình là trước khi chồng đi công tác em mua cho lão 2 chiếc sơ mi trắng mà khi về lão trả lại khiến em ngỡ ngàng luôn. Nó biến thành màu cháo lòng các mẹ ạ. Đúng là rời xa vòng tay phụ nữ, các ông làm gì cũng đại khái.

Trước đó em có dùng thuốc tẩy khử màu mà ngửi mùi là thấy hãi, dùng vài lần cũng chẳng hiệu quả lắm. Xót tiền chả muốn bỏ 2 cái áo mới mua nên em rảnh rỗi ngồi tìm trên mạng mấy mẹo khử màu áo trắng.

Lúc đầu cũng chẳng mong đợi gì nhiều mà không ngờ làm xong lại thấy áo trắng tinh nguyên gần như mới. Sướng quá em lôi hết mấy cái váy trắng bị ố trong tủ ra khử màu một thể. Mỗi chiếc làm một cách mà cách nào cũng ra hiệu quả tuyệt vời.

Thấy áo trắng như mới nên lão chồng em cứ tủm tỉm cười, bảo không ngờ vợ mình lại tài thế này làm em mát hết cả ruột.

1. Dùng nước cốt chanh

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Em ra chợ mua 10 nghìn chanh được 5 quả, về tiến hành đun sôi một nồi nước 2 lít. Cắt lát chanh và vắt nước vào nồi, đun sôi. Sau đó em để áo trắng vào nồi nước còn nóng nguyên, ngâm như thế tầm 30 phút rồi lấy ra giặt bình thường, hiệu quả không ngờ tới luôn.

2. Dùng baking soda, muối, kem đánh răng

Toàn vật liệu có sẵn trong bếp rồi, xắn tay thực hiện luôn đi các chị.

Ban đầu, chị em hãy giặt qua chiếc áo của mình bằng xà phòng. Sau đó, đổ một lượng nước vừa đủ để vừa vặn ngâm áo, rồi pha hỗn hợp baking soda và muối. Chỗ nào có vết ố thì các chị hãy thoa một ít kem đánh răng lên nhé. Cứ để ngâm như vậy trong khoảng 2,3 tiếng, đảm bảo các chị sẽ bất ngờ vì vết ố biến mất hoàn toàn, chiếc áo cũng trắng lên trông thấy.

3. Dùng rượu

Đơn giản cực luôn, em lấy ngay chai vodka trong tủ của lão chồng rồi trộn rượu với nước trắng theo tỉ lệ 1:1 và đổ vào vào bình xịt.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Xịt đều hỗn hợp lên vết ố vàng trước khi giặt, để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp ngấm dần, rồi mang đi giặt

Thật ra công dụng tẩy trắng của rượu vodka không mạnh như baking soda nhưng đây cũng là gợi ý dành cho chị em khi quần áo bị những vết ố vàng khó giặt.

4. Giấm trắng

Phải tìm hiểu em mới biết được là ngoài để nấu ăn, giấm còn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải.

Để khử màu ở đồ trắng, các chị làm như sau: Cho 1/2 – 1 cốc giấm ăn với bột giặt/nước giặt quần áo và ngâm khoảng 15 phút, sau đó mang đi giặt bình thường.

Đừng ai lo lắng về mùi khó chịu của giấm vì nó sẽ bay hết sau khi phơi khô thôi.

5. Dùng oxy già

Lấy lọ oxy già trong tủ thuốc ra, em làm y hệt theo hướng dẫn này: cho vào chậu 1 chút nước vừa đủ để ngâm đồ rồi đổ oxy già vào.

Đem quần áo bị ố màu ngâm vào hỗn hợp đã pha trong khoảng 15 – 30 phút. Cuối cùng đem ra giặt và phơi như bình thường.

6. Dùng hàn the và nước ấm

Để thực hiện cách này, các mẹ hãy trộn một nửa chén xà phòng rửa bát, 1/4 chén hàn the và nước ấm.

Ngâm 30 phút rồi mang ra giặt bình thường, nhưng giặt xong chị em nhớ dùng nước xả vải để loại bỏ hết mùi của chất tẩy nhé!

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo WTT