Bí quyết phòng và chữa vết muỗi đốt đơn giản mà hiệu quả

502

Muỗi là một trong những loài côn trùng gây hại khó chịu nhất đối với con người. Nó có thể phá hỏng cả kỳ nghỉ tuyệt vời nhưng không dễ gì tránh được nó. Có 10 cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả.

1.Tinh dầu thơm

Tinh dầu thơmTinh dầu của các loại cây: bạch đàn, cây phong lữ, hồi, húng tây, bạc hà, cây chè, nguyệt quế, tuyết tùng có tác dụng chống muỗi tốt nhất.

Cách dùng:

Thấm ướt một miếng bông nhỏ vào một trong các loại tinh dầu trên, sau đó đặt miếng bông trên cửa sổ hoặc gần gối ngủ.

Trộn một trong các loại tinh dầu trên vào kem dưỡng da của bạn, sau đó bôi hỗn hợp này lên phần da để hở.

2. Trồng cây trong nhà

Cây bạc hà, hương thảo, cây hoa phong lữ là những loại cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nhờ mùi hương đặc biệt của chúng. Lá cà chua cũng là một trong những biện pháp chống muỗi hữu hiệu nhất.

3. Chanh với đinh hương

Cắt quả chanh làm đôi và chèn ít đinh hương vào các múi chanh, rồi đặt chanh cạnh giường ngủ. Bạn có thể ngủ với cửa sổ để mở. Hương thơm dễ chịu này sẽ xua đuổi muỗi hoàn toàn.

4. Bẫy muỗi tự làm

Bẫy muỗi tự làmBẫy muỗi này thu hút côn trùng bằng khí carbon điôxit (CO2) sinh ra do quá trình lên men của nấm men. Muỗi sẽ bị thu hút bởi CO2 và rơi vào cái bẫy.

5. Cây vân sam (cây thông hình nón) và cây bách xù

Khi đốt các cành cây vân sam hay bách xù sẽ tạo ra mùi thơm đặc biệt xua đuổi được muỗi

6. Cây thanh lương trà và anh đào dại

Khi bạn đi ra ngoài, bạn hãy chà xát những vùng da hở bằng lá cây thanh lương trà hoặc anh đào dại. Muỗi sẽ không dám chạm tới bạn.

7. Tỏi và hành tây

Tỏi và hành tây sẽ giúp bạn hết ngứa sau khi bị muỗi đốt. Bạn xắt 1 lát hành tây xoa lên vết muỗi đốt. Đối với tỏi, bạn nghiền nát 1 tép tỏi và hòa tan chúng với 1 lượng nhỏ nước sạch.
Nhúng 1 miếng vải vào dung dịch tỏi với nước và đặt miếng vải lên vết sưng do muỗi đốt.

8. Soda

Baking soda là biện pháp chữa vết muỗi đốt đơn giản và phổ biến nhất. Bạn trộn 3 muỗng cà phê baking soda với 1 muỗng cà phê nước sạch tạo thành bột nhão đặc, sau đó đắp bột nhão này lên vết sưng do muỗi đốt và để cho nó khô lại.

9. Nước cốt chanh

Nước cốt chanhCó thể dùng nước cốt chanh bôi lên vết muỗi đốt

10. Muỗng (thìa)

Hơ nóng 1 cái thìa, sau đó áp chặt thìa vào vết muỗi đốt trong vài phút. Khi bạn bỏ thìa ra, vết ngứa sẽ hết.