Bạn đã biết mẹo bảo quản để rau xà lách tươi lâu chưa?

848

Rau xà lách và bắp cải dễ bị héo nhưng lại là loại rau không mua ít được. Dưới đây là các mẹo hay giúp giữ độ tươi ngon của chúng.

Bạn lỡ mua rất nhiều rau xà lách hay rau sống mà không thể ăn hết hoặc muốn ăn từ từ cho từng bữa? Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản rau, cho dù để trong tủ lạnh, rau cũng có thể bị héo hay thối rữa như thường. Bí quyết sau đây giúp bạn giữ rau sống được tươi lâu, thậm chí trong vài tuần.

Bảo quản xà lách bằng tăm:

– Tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị là 3 cái tăm. Sau đó ghim chúng vào phần cuống như thế này.

Bảo quản xà lách bằng tăm:

– Chú ý nên ghim sâu vào. Nếu không dùng tay thì dùng muỗng hay cái gì đó đóng nhẹ vào, phải sâu như thế này mới giữ được lâu nhé!

Bảo quản xà lách bằng tăm - 2

Đơn giản như vậy thôi là mọi người đã có thể bảo quản nó thêm được 1 tuần, cả xà lách hay bắp cải đều có thể áp dụng cách này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các cách sau:

– Dùng một chiếc khăn tắm hoặc khăn giấy khô và sạch, kích thước tùy vào khối lượng rau cần bảo quản, trải ra và xếp rau sống lên, trải đều ra khắp mặt khăn, sau đó cuộn tròn lại, bọc lại bằng túi nilon và cất vào tủ lạnh. Khăn sẽ giúp hút độ ẩm và giữ rau luôn tươi và giòn.

Bạn đã biết mẹo bảo quản để rau xà lách tươi lâu chưa?

 

– Một cách bảo quản rau khác đơn giản hơn là bỏ rau vào 1 tô thủy tinh, để 1 hoặc 2 lớp khăn giấy khô lên trên. Sau đó bọc cả tô thủy tinh lại bằng bao nilon và để vào tủ lạnh. Để rau tươi lâu hơn, mỗi lần bạn lấy ra dùng, hãy lắc lên và tiếp tục thay một tấm khăn giấy mới khác nếu thay tấm cũ quá ẩm ướt. Hãy nhớ, nước ở trong lớp rau càng nhiều thì sẽ càng nhanh nát và hỏng.

Bạn đã biết mẹo bảo quản để rau xà lách tươi lâu chưa? - 2

Rau xanh rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy nên những bí quyết này sẽ giúp bạn bớt chút thời gian đi chợ mỗi ngày và tiết kiệm nữa.