Bạn đã biết cách vặt lông vịt cực nhanh chưa?

665

Để vặt lông vịt được nhanh, sạch sẽ, không mất nhiều thời gian và công sức thì bạn nên lưu ý những bước sau đây:

Bạn đã biết cách vặt lông vịt cực nhanh chưa?

Chọn vịt:

Chọn vịt là bước đầu tiên và quan trọng giúp rút ngắn đi thời gian vặt lông vịt rất nhiều đấy.

Để chọn được vịt ngon và dễ vặt lông bạn nên lưu ý:

– Nên chọn vịt đã trưởng thành, béo, da bụng và da cổ dày, ức vịt tròn, đã mọc đủ hết lông cánh (nhìn thấy cánh đan chéo vào nhau). Mỏ cứng, to và màu vàng.

Chọn vịt trưởng thành sẽ dễ dàng vặt lông

– Vịt trưởng thành sẽ vặt lông nhanh hơn những con vịt còn non. Nếu bạn mua phải vịt non thì thịt sẽ nhão, rất nhiều mỡ, có rất nhiều lông tơ, rất khó nhổ sạch, mất thời gian rất nhiều để nhổ lông vịt.

– Những con vịt già thịt sẽ chắc hơn, ăn thịt ngọt và ngon hơn.

– Ngoài ra bạn cũng có thể mua vịt đã đẻ rồi, loại này thì lông đã đầy đủ, dễ nhổ hơn. Những con vịt này có đặc điểm là bụng dưới của nó hơi xệ xuống. Loại này thịt cũng khá thơm và ngon.

Chuẩn bị và tiến hành vặt lông vịt

Chuẩn bị:

– Dao cắt tiết

– Bát để đựng tiết

– 1 Chậu nước lạnh

– 1 ấm nước nóng khoảng

– Dấm hoặc rượu trắng

Tiến hành:

Bạn đã biết cách vặt lông vịt cực nhanh chưa? - 2

– Bạn có thể cắt tiết ở hai phần: phần cánh hoặc cổ vịt đều được. Chú ý là khi cắt dốc ngược vịt lên để máu cháy ra hết nhé. Làm như vậy thịt vịt sẽ trắng hơn, thịt sẽ không bị thâm tím và trông ngon hơn khi chế biến.

– Sau khi cắt tiết vịt xong, bạn nhúng vịt vào nước lã cho nước thấm đều khắp thân và da vịt.

– Sau đó vớt vịt ra rồi tưới dấm hoặc rượu trắng vào ngâm thêm khoảng 10 phút nữa. Làm như thế khi vặt lông vịt sẽ dễ dàng hơn.

– Chúng ta vẫn quan niệm rằng nước nóng sôi 1000 mới dễ vặt lông nhưng thực tế thì khi nước nóng quá sẽ làm lỗ chân lông co ôm lấy chân lông khiến bạn khó nhổ hơn.

– Nhúng cả con vịt vào nước nóng 400 vài phút rồi bạn nhổ thử xem đã được chưa. Nếu bạn thấy các sợi lông ở trên cánh đã nhổ được rồi thì bạn vớt vịt ra rồi tiến hành vặt lông vịt theo từng khu vực.

– Nên nhớ bạn vặt lông vịt ở khu vực nào thì vặt gọn gàng luôn, lưu ý là miết tay xuống để “quét” luôn đám lông tơ bên dưới nhé. Như vậy lông sẽ sạch hơn, da vịt căng bóng trôn đẹp mắt và có tính thẩm mỹ hơn.

– Sau khi đã làm sạch lông, bạn xát muối, rồi rửa nhiều nước để vịt không còn mùi hôi đặc trưng.

– Trước khi quyết định nên chế biến thì bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm trong nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi hơn.

Chúc bạn thành công!