4 thao tác đơn giản để hút hết bụi bẩn ra khỏi bàn phím máy tính, 2 phút là sạch bóng

312

Sau một thời gian dài sử dụng bàn phím máy tính thường bám bụi rất nhiều, do đó nếu bạn không thường xuyên lau chùi sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng kẹt phím, thậm chí đây cũng sẽ là một ổ vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Vậy tại sao bạn lại luôn bỏ qua việc vệ sinh nó? Vì lười, hay vì bàn phím có nhiều ngóc ngách quá khó để vệ sinh? Đừng lo lắng nhé, chỉ cần dùng tới vài vật dụng đơn giản có sẵn xung quanh nhà là bạn có thể đánh bay bụi bẩn chỉ trong vòng một nốt nhạc, không tốn thời gian và cũng chẳng hề khó khăn chút nào.

Hãy từng bước thực hiện 4 thao tác dưới đây:

Bước 1: Lấy cọ mềm quét sạch các khe của bàn phím.

Bạn hãy lấy một chiếc cọ mềm quét thật kỹ từng cạnh của phím, nhưng hãy làm thật khéo léo kẻo quá mạnh tay sẽ vô tình làm cho các phím bị cạy lên, thậm chí làm cơ phím bấm gãy khớp nối rơi ra bên ngoài.

Nếu như không có cọ, bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để quét bụi bàn phím nhé.

Bước 2: Sử dụng bông ngoáy tai

Hãy lấy vài chiếc tăm bông bạn dùng để ngoáy tai làm sạch từng khe giữa của bàn phím. Khi làm, bạn có thể nhẹ nhàng ấn 1 phím xuống, có như vậy mới tạo ra khe hở để vệ sinh chúng dễ hơn.

Bước 3: Dùng bông ẩm lau nhẹ

Các bạn hãy dùng một miếng bông thấm cồn rồi vắt sạch, sau đó dùng nó lau nhẹ từng phím, có như vậy thì bàn phím mới sạch được.

Các bạn lưu ý rằng phải vắt bông thật khô trước khi lau kẻo cồn có thể chảy vào bàn phím, gây hỏng ngay lập tức. Và hãy lưu ý rằng không được dùng bình xịt để xịt trực tiếp lên bàn phím đâu đấy.

Bước 4: Giữ vệ sinh cho mình và bàn phím

Đương nhiên rồi, chẳng có cách nào giúp bạn ngoài chính ý thức của bạn. Hãy cố gắng giữ gìn máy tính của mình khỏi bị tổn hại bằng cách không ăn uống gần bàn phím. Hãy cố gắng lựa chọn khu vực không quá bụi để sử dụng, điều này không chỉ tốt cho máy tính mà còn tốt cho cả sức khỏe của bạn.

Lưu ý:

– Trước khi làm sạch bàn phím bạn nên ngắt hết phích cắm điện và tắt máy.

– Rút hết chuột, USB, ổ cứng, đĩa CD… bởi chúng có thể gây rắc rối cho việc vệ sinh của bạn.

Theo Oxii