3 cách khử mùi trên quần áo mới

550

Mình vừa mới mua một chiếc quần mới các bạn ạ. Không biết các bạn có bị như mình không? Khi mua quần áo mới về, mình cứ thấy nó có mùi khó chịu, mà mọi người quen gọi là “mùi quần áo mới”.

3 cách khử mùi trên quần áo mới

Và mình thì không yêu thương được cái mùi khét khét ấy các bạn ạ. Nên mình đã tìm hiểu các mẹo khử mùi cho quần áo mới. Sau đây mình sẽ chia sẻ để các bạn tham khảo nhé!

Tại sao quần áo mới lại có mùi khó chịu?

Đó là do trong quần áo còn chứa một lượng fooc-man-de-hit độc hại. Fooc-man-de-hit là một chất hóa học độc hại còn lưu lại trên quần áo trong quá trình xử lý giảm nhăn. Trong môi trường áp suất lớn và nhiệt độ cao, các phân tử fooc-man-đê-hít và các phân tử sợi bông xen kẽ vào nhau, sinh ra tác dụng chống nhăn. Tuy nhiên trong quá trình xử lý sau đó không nghiêm ngặt, hoặc sau khi xử lý giặt không sạch, nên các chất hóa học độc hại này còn lưu lại trên quần áo và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Không phải lúc nào quần áo mới khi mua về cũng có thể ngửi thấy mùi khó chịu một cách rõ ràng như mình đã nói ở trên. để xác định trong quần áo có chất độc hại fooc-man-đê-hít hay không, chúng ta có thể làm theo cách sau:

– Đầu tiên vò vò thật mạnh một góc quần áo. Nếu có mùi khó ngửi bay ra thì quần áo đó có fooc-man-đê-hít – mùi này gần giống như mùi đầu que diêm bị quẹt.

– Nếu gặp quần áo không đảm bảo như vậy, tốt nhất không nên mua về để đảm bảo sức khỏe.

– Nếu đã lỡ mua về rồi như mình, thì hãy áp dụng các biện pháp sau để khử mùi khó chịu và độc hại đó đi nhé.

3 mẹo khử mùi trên quần áo mới cực hay

Muối

Muối có thể trừ độc, sát trùng, ngăn tình trạng vải bông phai màu. Cho nên trước khi giặt quần áo mới, có thể ngâm quần áo vào nước muối.

Giấm

Để khử mùi, có thể cho vào chậu giặt hai thìa giấm trắng và nửa túi sữa. Bạnngâm quần áo khoảng 10 phút, sau đó đem giặt bình thường.

Nắng

3 cách khử mùi trên quần áo mới - 2

Bình thường đem phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời cũng có thể khử mùi cũng như vi khuẩn. Bạn cũng nên nhớ thêm là không sử dụng xịt lên quần áovì nước hoa và mùi hôi sinh ra phản ứng khiến mùi càng nặng hơn.

Đấy! Đơn giản phải không các bạn? Hãy đọc và ghi nhớ để khi cần có thể áp dụng nhé!