17 mẹo vặt hữu ích cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn

1374

Những mẹo vặt hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn xử lý các tình huống trong cuộc sống được dễ dàng và thuận tiện hơn. 1. Trừ kiến trong hũ đường: Bạn hãy bỏ vào hũ đường một thanh sắt hay con dao, các con kiến sẽ bò ra nơi khác. 2. Cách nối dây …

1. Trừ kiến trong hũ đường: Bạn hãy bỏ vào hũ đường một thanh sắt hay con dao, các con kiến sẽ bò ra nơi khác.

2. Cách nối dây bếp điện bị cháy đứt: Dùng một ít hàn the phủ lên chỗ giao tiếp giữa hai đầu dây bị đứt, nó sẽ được nối dính chắc chắn, xài rất bền.

3. Tẩy vết thâm kim, mốc trên quần áo: Dùng nước cốt chanh thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải rồi đem phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó đem giặt bằng xà bông bình thường.

4. Tẩy vết dơ do mồ hôi dính trên quần áo: Hãy ngâm quần áo có vết dơ vào giấm đun sôi để âm ấm độ nửa giờ sau đó giặt lại bằng xà phòng.

5. Ðể chảo được bền: Đổ nhiều mỡ vào đun sôi trong chảo mới mua về. Sau đó, lấy muối bột chà xát bên trong chảo vài lần. Cách này sẽ giúp chảo được bền và thức ăn chiên không bị dính chảo.

6. Tẩy mủ chuối dính quần áo: Dùng giấm ngâm chỗ quần áo bị dính mủ chuối vài giờ   cho vết

7. Nếu ăn phải ớt quá cay, cách nhanh nhất để giúp “hạ hỏa” là uống sữa thay vì uống nước.

8. Để đậu phụ không bị vỡ, trước khi nấu ăn, bạn hãy ngâm chúng trong nước muối khoảng 30 phút.

9. Ðể vải không đổi màu: Để quần áo không bị đổi màu, sau khi giặt bằng xà bông xong bạn phải xả thật sạch với nước lã, rồi cho vào nước xả cuối cùng một ly giấm trắng

10. Cách để dành sơn không khô: Sau khi sơn xong mà còn dư sơn trong hộp, bạn hãy đậy nắp hộp sơn thật kín. Khi cất hãy để nó ngược xuống (nắp ở dưới, đáy ở trên). Cách làm này sẽ giúp sơn không bị khô

11. Cách giữ những tấm ảnh được bền lâu: Đánh lòng trắng trứng gà cho nổi rồi dùng bông gòn tẩm dầu hỏa chấm trứng bôi lên mặt bức ảnh, sau đó để khô rồi đem cất kỹ.

12. Khi phéc-mơ-tuya chẳng may bị kẹt hoặc khó kéo: Hãy bôi chút sáp lên, sau đó dùng vải khô lau, ngay lập tức bạn có thể kéo khóa lên dễ dàng.

13. Thái ớt bị bỏng tay thì phải làm sao? Hãy dùng kem đánh răng rửa tay, cảm giác bỏng rát vì ớt sẽ tiêu tan rất nhanh

14. Cách khôi phục độ co giãn của cổ áo len: Ngâm những khu vực cần khôi phục của áo trong nước nóng khoảng 20 phút. Sau khi phơi khô, độ co giãn của vải len sẽ được khôi phục như cũ.

15. Làm cho ốc hết nhớt nhanh: Đổ ốc vào thau ngập nước rồi thả vào đó vài trái ớt giã nát cho đủ cay, ốc sẽ nhả hết nhớt ngay.

16. Cách làm sạch nhớt lươn: pha một thau nước vôi và muối rồi bỏ lươn vào, một lát sau lươn sẽ chết sau khi vùng vẫy chất nhờn sẽ tuôn ra. Sau đó cạo rửa và làm sạch.

Nếu không có vội có thể dùng tro bếp với muối cũng được.

17. Cách chữa thức ăn bị hôi khói: Chế vào thức ăn đang đun sôi vài muỗng canh nước tương ngon, đậy kín lại. Ðộ 5 phút sau thì mùi hôi khói sẽ mất đi.

Theo docxem