11 mẹo vặt cực thông minh mà người đeo kính nhất định phải biết

98

Không phi ai đeo kính cũng biết hết nhng mo hay ho này đâu đy nhé!

1. Cách tìm kính trong bóng tối:

Ảnh Internet

Nếu đang đeo kính, chắc hẳn bạn sẽ thấu hiểu nỗi khổ mỗi khi tỉnh dậy lúc nửa đêm mà không sờ thấy kính đâu. Tuy nhiên để giải quyết nỗi khổ này, bạn có thể bôi một lớp mỏng huỳnh quang vào hộp kính. Trong bóng đêm huỳnh quanh sẽ phát sáng giúp bạn tìm kính dễ dàng hơn.

2. Đi phó khi không có kính:

Ảnh Internet

Nếu trong trường hợp khẩn cấp không tìm được cặp kính của mình thì bạn có thể dùng smartphone như một cứu cánh. Nhìn vào màn hình điện thoại bạn sẽ thấy rõ và dễ quan sát hơn.

3. Cách tránh m kính vì thay đi nhit đ:

Ảnh Internet

Hẳn người đeo kính có nỗi khổ là mỗi khi thay đổi nhiệt độ thì kính sẽ bị mờ. Để tránh điều này hãy bôi một ít xà phòng rắn hoặc lỏng lên mắt kính trước khi đeo.

4. Không dùng kính kp lên đu:

Ảnh Internet

Cách làm này sẽ khiến gọng kính của bạn bị giãn ra, mất phom dáng. Khi rửa mặt hoặc làm gì đó, bạn nên để gọn kính sang một bên.

5. Sa kính tm thi:

Ảnh Internet

Nếu chẳng may kính của bạn bị long một chiếc ốc thì một que tăm có thể sẽ trở thành cứu cánh tạm thời trước khi bạn có thời gian ra hiệu kính để thay chiếc ốc khác.

6. Đ kính trên xe ôtô:

Ảnh Internet

Tuyệt nhiên, không để kính gần sát cửa kính ôtô, nơi ánh sáng mặt trời có thể rọi tới. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng mắt kính của bạn. Hãy để nó vào trong một chiếc hộp hoặc vị trí riêng trên xe.

7. Cha kính quá rng hoc quá cht:

Ảnh Internet

Nếu tính rộng quá, bạn có thể ngâm phần cài quai của gọng kính vào nước nóng cho nó mềm hơn rồi nắn nó xuống cho chật lại, nếu bị chật thì bạn có thể uốn phần đó rộng ra.

8. Lau kính:

Ảnh Internet

Tuyệt đối không dùng vạt áo hoặc tay áo lau kính, nó có thể để lại những vết xước nhỏ trên mắt kính, khiến bạn nhìn rất khó chịu. Bạn chỉ nên dùng miếng vải chuyên dụng hoặc giẻ mềm, sợi nhỏ để lau kính.

9. Dung dch ra kính:

Ảnh Internet

Bạn có thể dùng nước rửa bát để rửa kính nhưng không nên dùng các chất tẩy rửa có chứa cồn, giấm, amoniac, hoặc thuốc tẩy vì những chất này có thể làm hỏng lớp phủ bảo vệ của thấu kính.

10. Cách chn gng kính:

Ảnh Internet

Nếu bạn có đôi mắt cách xa nhau, bạn nên chọn kính có viền dày, điều này sẽ thu hút sự chú ý vào giữa khuôn mặt của bạn, làm cho đôi mắt của bạn trông gần nhau hơn. Nếu bạn sở hữu đôi mắt gần nhau, hãy chọn khung có trang trí ở cạnh ngoài. Bằng cách đó, đôi mắt của bạn sẽ xa nhau hơn.

11. Cân bng kính:

Ảnh Internet

Chú ý phần đế đỡ dưới mắt kính, chỉnh cho hai phần này đều nhau để đeo kính không bị lệch, tránh mỏi mắt.

Nếu là người đeo kính lâu năm hẳn bạn sẽ thấu hiểu những nỗi khổ sở và bất tiện này. Vậy nên, đừng ngần ngại lưu lại cho mình và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Theo phunuhiendai