10 Mẹo hay độc đáo cho bà nội trợ

564

1. Dùng kẹp giấy để giữ miếng mút rửa bát: Kẹp giấy sẽ giúp giữ cho miếng rửa bát khô ráo, thay vì ướt nhẹp và bẩn thỉu.

Dùng kẹp giấy để giữ miếng mút rửa bát

2. Khử vi khuẩn trong miếng rửa bát: Làm nóng miếng rửa bát trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 2 phút sẽ diệt sạch hầu hết vi khuẩn. Mẹo này chỉ dành cho miếng rửa bát không có kim loại.

Khử vi khuẩn trong miếng rửa bát
3. Mẹo cọ rửa máy giặt: Xả nước đầy vào máy và rót vào máy 2 cốc giấm trắng. Ngâm 1 tiếng, rồi cho máy chạy từ đầu tới cuối chu trình giặt. Sau khi xả nước, nếu vẫn còn vết bẩn, bạn hãy dùng giẻ lau và một chút giấm trắng để cọ rửa. Để làm sạch kỹ hơn nữa, bạn tiếp tục xả nước đầy máy giặt và rót vào máy 2 cốc thuốc tẩy và ngâm 1 tiếng. Sau đó cho máy chạy hết chu trình giặt.

Mẹo cọ rửa máy giặt

4. Cọ rửa các đồ dùng bằng thép không gỉ: Một thìa kem tartar và vài giọt nước sẽ giúp bạn làm sạch và đánh bóng các đồ dùng bằng thép không gỉ. Hãy bôi hỗn hợp nói trên lên bề mặt đồ dùng, sau đó dùng giẻ cọ và lau sạch bằng khăn ẩm.

Cọ rửa các đồ dùng bằng thép không gỉ

5. Mẹo cọ rửa lỗ thoát bồn rửa: Rắc nửa cốc baking soda xuống lỗ thoát, rồi thêm một cốc giấm trắng. Hỗn hợp này sẽ sủi bọt, bạn hãy để ngâm một vài phút. Trong khi đó, đun một ấm nước sôi, sau đó đổ nước sôi xuống lỗ thoát.

 Mẹo cọ rửa lỗ thoát bồn rửa

Sau đó, bạn cắt chanh thành các lát vừa phải, xếp vào giỏ chặn rác của bồn rửa và xả nước. Nước cốt chanh sẽ giúp rửa sạch và khử mùi cho ống nước xả.

6. Để có mặt bàn là sáng như mới: Tất cả những gì bạn cần là một thìa muối tinh. Bật bàn là ở chế độ vải cotton.

Khi mặt bàn là đã nóng, hãy đặt nó lên muối và chà đi chà lại cho tới khi các vết cháy biến mất.

Tắt bàn là, để nguội hoàn toàn, cuối cùng dùng khăn ẩm để lau sạch mặt bàn là.

Để có mặt bàn là sáng như mới

7. Khử mùi và làm sạch đệm giường: Trộn một cốc baking soda với 4 giọt tinh dầu (hương thơm tùy chọn), sau đó rây đều lên mặt đệm. Đợi một tiếng sau, bạn dùng máy hút bụi hút sạch mặt đệm. Baking soda sẽ hút hết ẩm và những vết bẩn sâu bên dưới mặt đệm, đồng thời khử mùi cho đệm. Tinh dầu sẽ để lại hương thơm thoang thoảng, rất dễ chịu.

Khử mùi và làm sạch đệm giường

8. Vết ố vẫn còn? Hãy dùng bàn là: Phun lên vết ố hỗn hợp giấm trắng-nước theo tỷ lệ 1 giấm, 2 nước. Phủ lên đó một miếng giẻ ẩm. Dùng bàn là hơi nước là lên miếng giẻ trong vòng 30 giây. Nếu vết ố vẫn còn, bạn hãy lặp lại quy trình và vết ố sẽ biến mất.

9. Lau những bức tranh cổ: Cắt đôi một chiếc bánh mì trắng đặc ruột, rồi nhẹ nhàng xoa mặt cắt lên tranh. Ruột bánh sẽ lau sạch bụi bẩn trên bề mặt tranh. Sau đó, bạn có thể dùng một chiếc chổi mềm và sạch để phủi hết vụn bánh, nếu có.

Lau những bức tranh cổ

10. Dùng tất để lau rèm nhựa cửa sổ: Đeo một chiếc tất cũ vào tay như một chiếc găng để lau sạch tấm rèm nhựa trên cửa sổ.

Dùng tất để lau rèm nhựa cửa sổ