1 mảnh giấy vệ sinh và 1 viên bơ sẽ là cứu cánh cho hàng triệu gia đình trong mùa mưa bão

449
butter-candle-jpg
Ảnh minh họa

Không phải ai cũng biết công dụng siêu hay của mảnh giấy vệ sinh và 1 viên bơ khiến gia đình nào cũng học theo đặc biệt đang là mùa mưa bão. Cùng tìm hiểu xem có điều gì thú vị ở đây nhé!

Trong cuộc sống hiện nay, việc trang bị cho bản thân những kiến thức ứng biến nhanh trong tình huống nguy cấp là vô cùng cần thiết, chỉ với những vật dụng đơn giản thôi mà mọi người có thể thoát khỏi nguy khó rồi đấy.

butter-candle-jpg
Ảnh minh họa

Hiện đang trong mùa mưa bão, chúng ta không thể biết chắc chắn khi nào mất điện khi nào không nên việc có đèn pin dự phòng hay đèn cầy là vô cùng cần thiết. Nhưng nếu chẳng may không có những thứ đó ở nhà thì phải làm gì? Mọi người cứ yên tâm nhé, chỉ với một miếng giấy vệ sinh nhỏ và 1 miếng bơ là mọi người có thể làm ra ngay một chiếc đèn cầy cháy liên tục hàng giờ liền, mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Tất cả những gì mọi người cần là một mảnh giấy vệ sinh nhỏ và một viên bơ lạt.

Đầu tiên mọi người hãy cắt đôi thanh bơ ra làm 2 khối bằng nhau, hoặc mọi người có thể ước chừng theo khối lương và thời gian cháy (cứ 15g bơ thì sẽ cháy được 1 giờ)

Tiếp đến, mọi người hỏi vo mảnh giấy vệ sinh nhỏ lại thành một ống nhỏ dài.

sdfh
Ảnh minh họa

Mọi người dùng tăm khoét một lỗ nhỏ đủ để có thể nhét chiếc ống giấy nhỏ vừa vo vào, bôi lên mảnh giấy một lớp bơ mỏng để giữ cho giấy không bị đốt rụi khi thắp lửa lên.

Mảnh giấy nhỏ sẽ đóng vai trò làm tim đèn, bơ sẽ làm nguyên liệu giữ cho lửa cháy. Mọi người cứ thắp lên là lửa sẽ cháy cho đến khi bơ chảy hết.