Trở thành chuyên gia make up với bí quyết làm đẹp dễ ợt từ 1 chiếc thìa

481

Nhà nào cũng có ít nhất 1 chiếc thìa, như vậy là đủ “biến” bạn trở thành chuyên gia make up theo mẹo nhỏ thú vị dưới đây rồi, thử ngay bạn nhé!

1. Làm tan bọng mắt

Làm tan bọng mắt hiệu quả.

Điều bạn cần làm là cho 2 chiếc thìa vào tủ lạnh để qua đêm. Với bọng mắt sưng lên do thức khuya hay khóc vì xem phim quá cảm động…thì bạn hãy lấy thìa để lạnh đặt lên bọng mắt theo chiều ngang, hơi dùng sức 1 chút rồi miết về phía đuôi mắt.

Thìa lạnh chuyển động sẽ làm tan bọng mắt nhanh chóng. Bạn có thể dùng cách này để xóa mờ vết thâm cũng rất hiệu nghiệm.

2. Vẽ mắt chuẩn đẹp hơn

Vẽ mắt chuẩn đẹp hơn.

Vẽ mắt là bước làm khiến nhiều bạn gái lúng túng, chì kẻ bị lem và không đều. Sử dụng cách đơn giản này để đôi mắt được sắc nét hơn nhiều nhé!

Dùng chì kẻ theo cán thìa 1 đường thẳng ở cuối đuôi mắt, tiếp theo bạn lấy cạnh ngoài (phần cong) của chiếc thìa vẽ thêm 1 đường cong, nối với đoạn thẳng vừa rồi. Cuối cùng tô kín khoảng trống 2 đoạn vẽ ấy lại là bạn đã hoàn thành xong phần kẻ mắt đầy chuyên nghiệp rồi.

3. Giúp kẻ mascara không bị lem

Kẻ mascara không bị lem.

Úp chiếc thìa xuống phía dưới mắt khi chuốt mascara, như vậy sẽ giúp bạn thoải mái chuốt mascara mà không lo bị lem vào da, làm xấu đi lớp phấn nền vừa đánh. Bạn có thể thực hiện tương tự với lông mi phía trên.

4. Uốn cong lông mi

Uốn cong lông mi dễ dàng.

Làm nóng chiếc thìa (chú ý đừng để bỏng da) rồi đặt ngửa chiếc thìa sát vào phía mí mắt, dùng tay ấn lông mi cong lên sát vào thìa. Sau đó, từ từ đưa thìa đi ra theo chiều dọc của lông mi, đồng thời ép chặt.

Vậy là bạn đã có hàng lông mi cong vút mà chẳng cần kẹp uốn mi rồi.

5. Vẽ lông mày 

Nếu chân mày của bạn theo hình cong hoặc bạn muốn dáng lông mày cong hoàn hảo thì đây là cách làm không thể bỏ qua.

Úp chiếc thìa sát vào chân lông mày rồi dùng chì kẻ theo hình chiếc thìa là được.

6. Tô má tự nhiên

Tô má tự nhiên.

Lấy thìa úp lên gò má, sau đó đánh phấn má vào vùng da phía dưới chiếc thìa. Bạn không cần phải bối rối trong việc xác định hốc xương gò má để thực hiện phần trang điểm này cho tự nhiên nữa.

7. Sơn móng tay vừa nhanh vừa sạch

Sơn móng tay vừa nhanh vừa sạch, không sợ bị lem.

Nếu không muốn sơn móng tay bị dính vào da, bạn hãy đặt mũi thìa ngay phía dưới móng tay của mình. Chiếc thìa giúp bạn tô móng tay được nhanh và sạch hơn rất nhiều đấy!

8. Trị mụn

Bạn sẽ bất ngờ với mẹo nhỏ mà hiệu quả này.

Nhúng chiếc thìa vào nước nóng vừa phải (đừng để bỏng da bằng cách thử lên mu bàn tay trước), sau đó đặt chiếc thìa lên nốt mụn đến khi thìa nguội hẳn. Bạn sẽ bất ngờ với mẹo nhỏ mà hiệu quả này.