Trang Chủ Làm Đẹp Dành ít phút mỗi ngày thực hiện 9 động tác này, ‘mặt...

Dành ít phút mỗi ngày thực hiện 9 động tác này, ‘mặt nọng’ mấy cũng thon gọn V-line ngay

768

Ngoài thực phẩm thì các bài tập cũng cực kỳ hiệu quả để giúp gương mặt luôn thanh tú, thế nên chỉ cần dành thời gian ít phút thực hiện 9 động tác này 2 lần mỗi ngày, các nàng “mặt nọng” đến mấy cũng sẽ thon gọn ngay thôi!

Thông thường, gương mặt sẽ có “4 vùng béo” mà các nàng rất quan tâm, đó chính là vùng gần gò má, vùng ngay bên sóng mũi và 2 vùng ngay trên xương gò má. Khi những vùng này dày mỡ, gương mặt các nàng sẽ mất đi vẻ đáng yêu ngay. Theo các chuyên gia, ngoài việc nên dùng nhiều thực phẩm giúp giảm béo mặt thì năng tập 9 động tác dưới đây cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Chỉ cần dành ít phút thực hiện những động tác này 2 lần mỗi ngày, các nàng sẽ có gương mặt thon gọn, gò má cao và thanh tú ngay!

1. Miệng cá

Chu môi như miệng con cá và giữ tư thế này trong 30 giây, sau đó thả ra. Lập lại động tác khoảng 10 lần, mỗi lần 30 giây và thực hiện động tác này ít nhất 2 hiệp mỗi ngày.

2. Đá lưỡi

Ngậm miệng và xoay lưỡi theo chuyển động tròn trong miệng. Phải đảm bảo cho lưỡi chạm vào rìa ngoài hàm răng trên và dưới. Thực hiện động tác 15 lần theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Các nàng có thể tập bất cứ khi nào có thể hoặc ít nhất 2 hiệp mỗi ngày.

3. Rướn cằm

Ngửa mặt và cổ lên trần nhà, sau đó chu môi như thể đang muốn “hôn” trần nhà. Giữ nguyên tư thế này trong 10 giây, sau đó thư giãn và trở về tư thế ban đầu rồi lại ngửa mặt lên trần và thực hiện lại động tác. Lặp lại động tác khoảng 20 lần, làm bất cứ khi nào rảnh rỗi.

4. Tập cơ hàm

Ngậm chặt miệng, di chuyển hàm như thể đang nhai kẹo ca su. Hít sâu rồi thở mạnh ra, phát ra tiếng. Mở rộng miệng, lưỡi đè xuống vào hàm dưới rồi giữ trong 5 giây và hít thở đều. Lập lại động tác khoảng 10 lần và tập ít nhất 2 lần mỗi ngày.

5. Thè lưỡi

Thè ra hết chiều dài của lưỡi, giữ trong 10 giây. Lặp lại động tác 20 lần và thực hiện ít nhất 2 hiệp mỗi ngày.

6. Thổi không khí

Ngửa đầu ra, thổi không khí ra khỏi miệng trong vài giây. Lặp lại động tác khoảng 10 lần và thực hiện mỗi ngày càng nhiều lần càng tốt.

7. Súc miệng

Ngậm miệng, sai đó cứ súc không khí ở trong miệng khoảng 1 phút. Lặp lại động tác từ 5 – 10 lần và thực hiện ít nhất 2 lần mỗi ngày.

8. Massage xương gò má

Áp ngón giữa và ngón trỏ lên gò má rồi cứ thế xoay theo chuyển động tròn trong vòng 60 giây đến 2 phút. Thực hiện ít nhất 2 lần mỗi ngày với bàn tay sạch.

9. Xoay cổ

Ngửa đầu ra sau và xoay sang trái rồi lại sang phải. Lặp lại động tác 10 lần theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, kéo dài khoảng 3 – 4 phút và thực hiện 2 lần mỗi ngày.

Quả thật khi chúng ta nghĩ về ai đó thì gương mặt chính là đặc điểm xuất hiện đầu tiên trong trí nhớ của mỗi người. Gò má thon gọn, cằm V-line và những đường nét thanh tú… và nếu đó là điều các nàng muốn người khác nhớ về mình thì đừng bỏ qua 9 bài tập trên nhé! Chúc các nàng thanh công!

Theo bestie