Sự thật đằng sau những đợt giảm giá của các cửa hàng mỹ phẩm và kinh nghiệm mua hàng sale

518

Chào các bạn, chị em chúng mình ai cũng thích đẹp phải ko nè, riêng mình thì tháng nào cũng dành 1 phần tiền không nhỏ để mua mỹ phẩm chăm sóc da, trang điểm này nọ, cũng tốn kém dữ lắm, nhiều khi vì công cuộc làm đẹp mà phải tiết kiệm những khoản khác. Và việc săn hàng sale luôn là mục tiêu của mình, cứ canh có đợt sale là hốt liền.

Nhưng mà sau 1 thời gian săn hàng sale riết mình chợt để ý tại sao có những hãng mỹ phẩm ăn rồi sale hoài luôn, không giảm giá cũng mua 1 tặng 1, mình nhận ra đó như 1 kiểu đẩy hàng tồn đi thôi, hiếm lắm mới có nhãn hàng giảm giá đúng kèm theo chất lượng.

Một đợt mình đi mua hàng X (không tiện nêu tên) giảm tới 70%, mình nghĩ thương hiệu lớn nên thấy sale thì mua thôi, về xài được 2 3 hôm mặt ngứa nên mình ngưng, chỉ nghĩ là do ăn gì bị dị ứng thôi, 1 hôm con em họ qua chơi lục mỹ phẩm ra xem rồi bảo sao mỹ phẩm chị gần hết hạn nhiều vậy, mình mới ngạc nhiên là mới mua mà, lật dưới đáy sản phẩm xem thì quả đúng gần hết date thật, sợ quá mình quăng luôn nguyên bộ sale mới mua. Sau đợt đó thì mình chịu khó coi date trước khi mua mỹ phẩm sale về, lỡ bôi lên mặt bị gì thì có mà ân hận cả đời, mà cũng có nhiều chỗ tinh vi lắm, cái nhãn ghi còn date nhưng dán rất thô, thấy cả cái nhãn date cũ xé dỡ ở bên dưới nữa cơ, mình thấy thất vọng vô cùng.

Nói chung kinh nghiệm mua hàng sale và quá nhiều thông tin trên mạng khiến mình đúc kết 1 điều về những đợt giảm giá như thế này.

Ða số sản phẩm là loại chỉ còn 1-3 tháng nữa sẽ hết hạn sử dụng, nhưng rõ ràng dung tích mỹ phẩm bên trong phải dùng 2-3 tháng (loại chăm sóc da) và 6-12 tháng (loại trang điểm) mới hết. Như vậy theo đúng hạn ghi trên bao bì, thì chỉ cần mở nắp chai dùng vài lần là phải bỏ đi. Nhiều shop tẩy hạn sử dụng cũ (date cũ) rồi in, dán hạn sử dụng mới sau đó bán sản phẩm và thực hiện các chương trình khuyến mại kèm theo sản phẩm còn hạn sử dụng để thu hút khách hàng, nhiều người không để ý thì sẽ mua nhầm như mình, mà rõ ràng người dân mình mua hàng ít khi để ý date sản phẩm nữa.

Vì vậy kinh nghiệm mua mỹ phẩm sale là

Rất cần kiểm tra kĩ lưỡng hạn sử dụng mỹ phẩm Chọn thương hiệu uy tín ít khi sale thường xuyên (brand nào cứ sale hoài là mình sợ lắm) Nhất định phải test dù đó là hàng sale, nếu không có hàng test tốt nhất đừng mua, vì bạn biết đó tâm lí chị em mình nhiều khi chưa xài mỹ phẩm đó bao giờ, nghe sale rồi cái mua về chứ không biết có hợp da hay không.

Hình minh họa.