Rửa mặt với thứ nước này mỗi ngày, chụp ảnh ‘tự sướng’ không bao giờ cần Camera 360 độ

616

Bạn sẽ không ngờ rằng, một thứ nước ai cũng bỏ đi, lại có tác dụng làm trắng mịn da thần kỳ đến thế.

Camera 360 là một ứng dụng chụp ảnh vô cùng phổ biến. Nó có tác dụng cân bằng độ sáng, màu sắc cho ảnh và đặc biệt làm mịn đẹp da. Có thể nói rằng hiện nay bất cứ ai sử dụng Smartphone đều trang bị cho mình phần mềm Camera 360 trên điện thoại, nhất là đối với con gái.

Camera360 có thể thay thế hoàn toàn cho máy ảnh của máy bởi chức năng vượt trội của nó. Tuy nhiên không cần phải tải Camera 360, bạn hoàn toàn có thể có làn da trắng mịn thần kỳ sau 2 tuần chỉ với một vài nguyên liệu rẻ tiền và vô cùng dễ tìm.

Trong số các nguyên liệu làm trắng da, thì gạo, sữa tươi, chanh và mật ong là những nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm, đồng thời không gây kích ứng và tác dụng phụ.

Nước gạo và sữa tươi

Hình minh họa.

Nước gạo chứa rất nhiều Vitamin nhóm B, có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ và làm trắng da. Khi kết hợp với sữa tươi, sẽ tạo thành một loại nước rửa mặt giúp làm sáng da lê mỗi ngày, đồng thời hạn chế nếp nhăn và các vết thâm nám. Hỗn hợp nước gạo và sữa tươi cũng rất tốt cho da toàn thân. Vì thế bên cạnh việc rửa mặt, bạn có thể dùng để tắm, massage toàn thân để có làn da trắng mịn.

Cách làm:

Gạo vo bỏ nước đầu, lấy nước thứ hai. Để nước thứ hai lắng khoảng 30 phút, gạn bỏ phần trong, chỉ lấy phần đục. Pha phần nước thu được theo tỷ lệ  1:1 với sữa tươi. Rửa mặt và massage mặt bằng nước này trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Nước cốt chanh và mật ong

Hình minh họa.

Nước cốt chanh là một nguyên liệu có tính acid nhẹ, dùng để tẩy tế bào chết và làm sáng da. Tuy nhiên khi dùng chanh da rất dễ bị khô và bắt nắng. Khi đó, người ta thường kết hợp nó với mật ong để giảm nguy cơ này, đồng thời khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời của mật ong sẽ hạn chế nhược điểm làm khô da của chanh.

Cách làm:

Cho 2 thìa mật ong hòa vào 100ml nước, thêm nước cốt nửa quả chanh, khuấy đều. Dùng nước này rửa mặt nhiều lần trước khi đi ngủ buổi tối, sau đó rửa lại với nước sạch.

Chúc bạn thành công!