Nhúng mặt nạ vào bia lạnh và đắp lên mặt, bạn sẽ không tin điều kì diệu xảy ra sau đó!

490

Bia ngoài công dụng để uống, còn là một nguyên liệu chăm sóc da tuyệt vời mà nhiều cô gái thường bỏ qua. Điều này hết sức uổng phí. Nhúng mặt nạ vào bia lạnh và đắp lên mặt, bạn sẽ không tin điều kì diệu xảy ra sau đó!

Bia (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp: bière) nói một cách tổng thể, là một loại đồ uống chứa cồn được sản xuất bằng quá trình lên men đường lơ lửng trong môi trường lỏng và nó không được chưng cất sau khi lên men. Dung dịch đường không bị lên men thu được từ quá trình ngâm nước gọi là hèm bia hay “nước ủ bia”. Quá trình sản xuất bia được gọi là nấu bia. Do các thành phần sử dụng để sản xuất bia có khác biệt tùy theo từng khu vực, các đặc trưng của bia như hương vị và màu sắc cũng thay đổi rất khác nhau và do đó có khái niệm loại bia hay các sự phân loại khác.

Do có quá trình sản xuất cầu kỳ như thế, mà bản thân bia đã chứa rất nhiều dưỡng chất như các Vitamin từ hoa bia, lúa mạch và enzim quan trọng trong men bia. Bia có thể dùng để làm đẹp cả da và tóc. Với làn da, bia có tác dụng se khít lỗ chân lông, làm mềm mịn và trắng da. Đừng lo ngại việc mùi bia sẽ đọng lại lên da sau khi sử dụng vì nó sẽ nhanh chóng biến mất sau khi lau khô.

Để tận dụng các lợi ích của bia, chúng ta sẽ làm 2 bước: mặt nạ và lotion mask với bia.

Bia cũng làm một nguyên liệu làm đẹp rất hiệu quả
Bia cũng làm một nguyên liệu làm đẹp rất hiệu quả

Nguyên liệu:

– 1 lon bia lạnh (hoặc chai)

– 1 quả trứng gà

– 1 miếng chanh nhỏ

– Mặt nạ giấy (có bán ở cửa hàng mỹ phẩm/ siêu thị)

Cách làm:

Khuấy đều bia với trứng, sau đó thêm vào vài giọt chanh
Khuấy đều bia với trứng, sau đó thêm vào vài giọt chanh

B1: Đập trứng gà vào chén, đánh đều, thêm 10ml bia vừa thêm vừa khuấy. Sau khi khuấy cho vài giọt chanh vào hỗn hợp.

B2: Đổ bia ra 1 cái chén khác, cho mặt nạ giấy vào ngâm cho ướt đẫm.

B3: Rửa sạch mặt, dùng hỗn hợp ở B1 massage mặt nhiều lần khoảng 15 phút, rửa sạch với nước.

Đắp mặt nạ
Đắp mặt nạ

B4: Lấy mặt nạ trong chén thứ 2 ra, vắt bớt bia (không vắt khô), sau đó đắp lên mặt và nằm thư giãn cho đến khi mặt nạ hơi khô. Lấy mặt nạ ra, nhúng tiếp vào bia, vắt bớt và đắp lần 2. Sau 2 lần đắp, gỡ mặt nạ ra, thấm khô da, không cần rửa lại với nước.

Sau khi làm liệu trình này bạn sẽ thấy da mặt sáng hẳn lên, lỗ chân lông thu nhỏ khó tin. Đây chính là điều kỳ diệu mà bia đem đến cho bạn. Làm 2 lần/ tuần để có làn da khỏe đẹp.