Một tuần nên gội đầu mấy lần để tóc luôn đẹp?

731
Tóc dày vừa cũng gội 2-3 lần

Gội đầu luôn là công đoạn vệ sinh cần thiết để mái tóc được sạch sẽ, khỏe mạnh và bóng mượt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Một tuần nên gội đầu mấy lần để tóc luôn đẹp. Trên thực tế, số lần gội đầu trong tuần sẽ phụ thuộc vào từng chất tóc khác nhau.

1. Tóc khô

Nếu bạn sở hữu một mái tóc khô, hãy tránh gội đầu hàng ngày để tóc không mất đi lớp tinh dầu tự nhiên. Bạn chỉ nên gội đầu 2 lần/tuần bằng dầu gội đầu nhẹ. Chú ý dùng dầu xả cho tóc để tránh làm tóc thêm khô sau mỗi lần gội.

Tóc khô chỉ nên gội 2 lần trong 1 tuần
Tóc khô chỉ nên gội 2 lần trong 1 tuần

2. Tóc tơ

Các nghiên cứu đã cho thấy tóc tơ có thể hấp thụ nhiều dầu hơn so với những loại tóc khác. Đối với loại tóc này, bạn nên gội đầu thường xuyên hơn, khoảng 2-3 lần/tuần.

Tóc tơ gội 2 - 3 lần
Tóc tơ gội 2 – 3 lần

3. Tóc dày vừa

Với những mái tóc có độ dày vừa phải, bạn cũng chỉ nên làm sạch đầu 2-3 lần/tuần. Loại tóc này không hấp thụ nhiều dầu như tóc tơ nhưng cũng không thiếu chất dầu như tóc dày. Nên tránh gội đầu hàng ngày làm tóc thêm hư tổn.

Tóc dày vừa cũng gội 2-3 lần
Tóc dày vừa cũng gội 2-3 lần

4. Tóc dày

Đối với những mái tóc dày, lớp dầu trên tóc sẽ mất nhiều thời gian để đi từ vùng da đầu đến các sợi tóc, vì vậy bạn không cần quá lo ngại về tình trạng tóc bết. Một lần gội đầu trong tuần là đủ với tóc dày.

Tóc dày thì chỉ cần 1 tuần 1 lần là đủ
Tóc dày thì chỉ cần 1 tuần 1 lần là đủ

5. Tóc tự nhiên

Ngoài việc sử dụng dầu gội đầu làm sạch tóc, bạn có thể vệ sinh cho mái tóc bằng cách thay thế dầu gội bằng dầu xả. Nói cách khác, thay vì vệ sinh tóc bằng dầu gội, bạn sử dụng dầu xả thay thế. Dầu gội đầu có thể làm khô tóc nhanh chóng, trong khi đó, dầu xả có thể làm sạch đầu mà không gây ra tác động trên. Với những mái tóc tự nhiên, bạn nên gội đầu 1-2 lần/tuần.

Với mái tóc tự nhiên bạn cũng nên gội 2 lần 1 tuần nhé
Với mái tóc tự nhiên bạn cũng nên gội 2 lần 1 tuần nhé