Mẹo hay biến lưng gù thành lưng thẳng quyến rũ chỉ trong 3 tuần

921
safe_image (1)

Chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập dưới dây, bạn sẽ cải thiện được chiếc lưng tôm xấu xí mà bao lâu nay vẫn không sửa được, hơn nữa vùng lưng và vóc dáng cơ thể cũng sẽ trở nên dẻo dai và quyến rũ hơn.

bien-lung-gu-thanh-lung-thang-quyen-ru-chi-trong-3-tuan_141538474
Sở hữu tấm lưng cong chữ S sẽ làm cho người phụ nữ gợi cảm hơn. Ảnh minh họa

Tuần 1: Đặt lại tư thế

Ban đầu khi thay đổi sang tư thế khác cho chuẩn, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Bởi vậy hãy dành ra mỗi ngày vài lần để tập làm quen dần cảm giác này nhé.

Đứng thẳng: Đứng hai chân bằng nhau, hai bàn chân để song song. Tiếp đó, hít vào, nâng ngực cao lên bằng cách nhấn bả vai xuống thấp so với xương sườn.

bien-lung-gu-thanh-lung-thang-quyen-ru-chi-trong-3-tuan_141541310
Khi ngồi chú ý thẳng lưng và tạo đường cong nhẹ nhàng.

Ngồi duyên dáng hơn: Tạo tư thế ngồi khi để dái tai thẳng trên vai và vai trên hông, tạo một đường cong nhẹ ở cột sống thắt lưng. Bàn chân phẳng trên sàn nhà và tựa lưng vào ghế.

Ngủ thẳng lưng hơn: Nằm ngửa, thẳng lưng, chân tay duỗi thẳng tự nhiên về phía chân giường.

Tuần 2: Điều chỉnh thói quen

Những thói quen không tốt hằng ngày sẽ cản trở rất nhiều trong việc cải thiện tư thế của bạn. Để tránh gù lưng, khi làm việc hay ở nhà bạn phải giữ đúng tư thế, ngồi ngay ngắn, thẳng đầu, không khom lưng, cúi đầu, nghiêng người.

bien-lung-gu-thanh-lung-thang-quyen-ru-chi-trong-3-tuan_141544311
Tạo phong thái thật tự tin khi đi giày cao gót

Hãy thay đổi từ những việc nhỏ nhặt nhất như khi dùng điện thoại thì tựa lưng vào ghế và nâng đầu lên khi nhắn tin bằng cách giữ điện thoại ở gần tầm mắt hơn, hay tập đi giày cao gót sao cho không gây áp lực lên lưng bằng cách hướng mắt về phía trước, để lưng thẳng và bước chân ngắn. Ngoài ra, bạn có thể tập đi giày cao gót bằng cách tập đứng một chân trên giày cao gót.

Tuần 3: Tập luyện cơ

Tập luyện 3 động tác đơn giản dưới đây mỗi ngày:

Luyện tập vai: Cứ mỗi 30 phút, nhấn bả vai xuống rồi lên, mỗi lần để 2 – 3 giây và lặp lại 5 lần.

Tập với gối: Nằm úp mặt trên sàn nhà và đặt một chiếc gối chắc chắn ở dưới bụng. Sau đó hít thở sâu, chậm vào chiếc gối trong một vài phút.

bien-lung-gu-thanh-lung-thang-quyen-ru-chi-trong-3-tuan_141548298
Tập squat giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối và đặc biệt là tạo chiếc lưng cong chữ S

Tập squat: Đứng thẳng, chân mở hơi rộng hơn hông, sau đó thực hiện động tác squat. Mở rộng cánh tay qua đầu, bàn tay hướng nhẹ về đằng sau để chạm vào lưng. Mỗi động tác squat bạn thực hiện trong vòng 30 – 60 giây và thực hiện càng nhiều càng tốt. Nhớ là không để cột sống cong vẹo.