Lạ lùng với mẹo giúp tóc mọc dài ra 10cm, suôn mượt chỉ bằng 1 củ hành tây

568

Chỉ cần bạn dưỡng tóc bằng hành tây 2 lần/1 tuần vào buổi tối, mái tóc sẽ nhanh mọc dài cũng như suôn mượt và trị dứt điểm nấm da đầu nữa đấy.

Bạn có biết, hành tây có khả năng ngăn ngừa tóc gãy rụng không? Những nghiên cứu gần đây cho thấy, các thành phần có trong hành tây có khả năng ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh. Không chỉ vậy, hành tây có thể khắc phục gàu, nấm và nhiều vấn đề khác của mái tóc. Từ đó, giúp bạn chăm sóc đó một cách hiệu quả mà vô cùng đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần có:

– 1 củ hành tây (bạn có thể lấy nhiều hành tây hơn đủ để sử dụng cho mái tóc của mình).

– Máy xay sinh tố, rây lọc và cốc.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, các thành phần có trong hành tây có khả năng ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh.

Cách làm:

– Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch.

– Sau đó dùng dao thái thành những miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn trong vòng 1 phút.

– Đến khi thấy hành tây đã nhuyễn thì lấy rây lọc bỏ đi phần bã để thu được phần nước ép hành tây nguyên chất vào cốc.

Hình minh họa.

Cách sử dụng:

Bước 1: Làm ẩm mái tóc của bạn bằng nước ấm, bạn có thể gội qua đầu bằng nước giúp làm sạch da đầu cũng như loại bỏ bã nhờn trên các sợi tóc.

Bước 2: Lấy cốc nước ép hành tây dội từ từ lên mái tóc, bắt đầu từ chân tóc đến ngọn tóc, sao cho toàn bộ mái tóc được thấm ướt nước ép hành tây.

Hình minh họa.

Bước 3: Dùng 1 chiếc khăn to quấn quanh mái tóc rồi ủ trong khoảng 60 phút.

Bước 4: Sau khoảng thời gian đó gội sạch lại đầu bằng dầu gội va dầu xả là được.

Tóc bạn sẽ dài ra đáng kể sau khi dùng hành tây.

Nên sử dụng phương pháp này 1 tuần 2 lần vào buổi tối và nên để tóc khô tự nhiên, tránh sử dụng máy sấy quá nhiều khiến tóc khô và dễ gãy rụng.

Chú ý nho nhỏ:

– Nếu bạn không có thời gian để ủ tóc bằng nước ép hành tây, bạn có thể đun nước hành tây và gội đầu trực tiếp đều mang lại kết quá chăm sóc tương tự.