Đừng để hỏng da và tóc vì dùng dầu dừa sai cách

634
Cach_dung_dau_dua1

1. Không nên bôi dầu dừa trực tiếp lên mặt

Theo các nghiên cứu cho thấy cấu trúc phân tử của dầu dừa to nên rất khó thẩm thấu qua da. Chính vì vậy, khi bôi trực tiếp dầu dừa lên da sẽ khiến cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn, da bị hầm. Lâu dài sẽ khiến cho lỗ chân lông nở rộng, tăng tiết bã nhờn và dễ sinh mụn.

Đối với da khô bạn nên pha loãng dầu dừa với nước hoặc trộn vài giọt dầu dừa vào kem dưỡng da sẽ rất tốt cho làn da khi sử dụng. Với da nhờn, bạn nên dưỡng ẩm da với các loại tinh dầu lỏng nhẹ hơn như tinh dầu bạc hà, jojoba, tràm trà…

Cach_dung_dau_dua1

2. Không rửa sạch dầu dừa trên mặt

Dầu dừa thường được dùng để tẩy trang thay cho dầu tẩy trang nhờ khả năng trung hòa với mỹ phẩm. Lưu ý, sau khi tẩy trang bằng dầu dừa, bạn nên rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt sao cho không còn cảm giác nhờn trên da, giúp lỗ chân lông được thông thoáng hơn.

3. Bí quyết tẩy trang đúng cách với dầu dừa

Sử dụng bôn tẩy trang thấm một ít dầu dừa, lau sạch mỹ phẩm, không nên để dầu dừa tiếp xúc trực tiếp với mắt. Sau khi tẩy trang, hãy rửa sạch dầu dừa trên mặt bằng sữa rữa mặt cho tới khi da không còn nhờn là được.

4. Dùng quá nhiều dầu dừa ủ tóc

Dầu dừa có tác dụng giúp nuôi dưỡng và giúp tóc mềm mượt. Tuy nhiên, nêu sử dụng qua nhiều dầu dừa để ủ tóc sẽ khiến tóc bị dầu, và có thể sinh gàu.
Tùy theo độ dài ngắn của tóc, chỉ dùng từ 2-4 thìa dầu dừa mỗi lần ủ là đủ.

giam_tac_dung_cua_dau_dua_neu_su_dung_sai_cach_1

5. Không gội sạch dầu dừa

Ủ tóc với dầu dừa trong thời gian lâu, dầu dừa sẽ thấm nhiều vào da đầu giúp nuôi dưỡng tóc. Tuy nhiên nếu không gội kỹ lượng dầu dừa sót lại sẽ làm cho tóc bị yếu và gãy rụng.

Vì vậy, bạn nên ủ tóc từ 20 -30 phút là đủ, không nên ủ quá lâu, và cần gội thật sạch dầu dừa bằng dầu gội nhé.