Đây chính là phương pháp tẩy lông rẻ bèo đánh bật cả waxing thần thánh

474
Phương pháp tẩy lông rẻ bèo đánh bật cả waxing thần thánh

Tự nhiên, dễ làm, không đau rát ửng đỏ, lông lâu mọc lại và mềm, mỏng hơn chính là những lý do Sugaring thừa sức vượt mặt cả phương pháp tẩy lông waxing “thần thánh”

Các phương pháp tẩy lông truyền thống và quen thuộc như nhổ bằng nhíp, dùng dao cạo, kem rụng lông hay thần thánh nhất là waxing đều có nhược điểm như gây ửng đỏ, đau, ngứa,… hay mọc lại quá nhanh, lông cứng hơn.

Phương pháp tẩy lông rẻ bèo đánh bật cả waxing thần thánh
Phương pháp tẩy lông rẻ bèo đánh bật cả waxing thần thánh

Thế nhưng, có 1 phương pháp có thể khắc phục hết các nhược điểm trên, đó là: Sugaring. Là một phương pháp làm đẹp được lưu truyền và sử dụng rộng rãi ở Trung Đông trong suốt nhiều thế kỷ đến nay, Sugaring đang vươn lên trở thành giải pháp tẩy lông tự nhiên, hiệu quả và an toàn được nhiều người áp dụng.

Ưu điểm vượt trội của Sugaring so với các phương pháp tẩy lông truyền thống là nhẹ nhàng, ít đau, loại bỏ tận gốc nang lông giúp lông mọc lại ít, mềm, mỏng hơn. Không những thế, Sugaring còn có thể loại bỏ những sợi lông rất ngắn và có thể áp dụng thường xuyên hơn bởi nó không đau như khi chúng ta waxing.

Nếu như waxing sử dụng sáp tẩy lông có thể chứa các loại hóa chất, nguyên liệu tổng hợp hoặc phụ gia khác mà bạn chẳng thể nào biết rõ thì Sugaring lại hoàn toàn tự nhiên với 3 thành phần: đường, nước cốt chanh và nước. Thế nên nó sẽ an toàn và nhẹ dịu cho cả những làn da nhạy cảm nhất giảm thiểu tình trạng mẩn đỏ sau khi tiến hành tẩy lông.

Phương pháp này cũng có cách sử dụng đơn giản hơn waxing. Tất cả những gì bạn cần làm là thoa hỗn hợp Sugaring lên vùng da tẩy lông, lột theo chiều lông mọc là xong. Không giống như waxing cần sử dụng thêm giấy wax và phần sáp bị sót lại trên da khó tẩy rửa, Sugaring thường dễ dàng lấy sạch hết phần sáp dính cũng như dễ rửa sạch trong vòng 1 nốt nhạc.
Công thức Sugaring cơ bản
Nguyên liệu:

– 2 chén đường trắng

– 1/4 chén nước lọc

– 1/4 chén nước cốt chanh

Thực hiện:

Cách làm hỗn hợp
Cách làm hỗn hợp

Đầu tiên ta trộn đều các nguyên liệu trên để thu được hỗn hợp nước chanh đường. Sau đó cho hỗn hợp vào chảo, đun trên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều liên tục cho đến khi sôi. Tiếp đó, ta tiếp tục khuấy đều tay và đun nhỏ lửa khoảng 25 phút thì tắt bếp.
Đặt 1 chiếc đĩa lên bát đá lạnh rồi đổ hỗn hợp thu được vào đĩa. Đây là mẹo giúp hỗn hợp Sugaring nguội nhanh hơn. Đợi khoảng 10 phút, khi hỗn hợp nguội, chỉ còn hơi ấm, ta có thể sử dụng luôn hoặc cho vào lọ kín bảo quản để dùng dần.