Chẳng bao giờ xài son dưỡng hay mặt nạ ngủ nhưng môi vẫn căng mịn hồng hào

536

Trước đây mình cũng có xài son dưỡng hoặc mặt nạ ngủ rồi nhưng nếu ngưng xài môi vẫn tróc, hoặc qua ngày hôm sau thoa son lên lại bị khô tróc như cũ. Mình quyết định kiên trì với cách truyền thống và quyết định bỏ ngay tư tưởng mua son dưỡng hay bất cứ sản phẩm nào, rất phí tiền.

Thoa dầu dừa

Dầu dừa dễ kiếm lắm ạ, mua ở đâu cũng được. Ở nhà thì mẹ mình hay nấu dùng nên sẵn lấy bôi luôn. Mình bôi mỗi tối trước khi đi ngủ, qua hôm sau nguyên cả ngày thoa son môi ko hề khô hay tróc da, mịn như nhung luôn, nếu môi bạn nào nứt dữ quá thì kiên trì 2 ngày, sáng tối bô thì mau hết. Nếu không có dầu dừa thì xài dầu olive cũng được nha mọi người.

Lấy bàn chải chà đi lớp da chết

Không gì tốt hơn dùng bàn chải tẩy tế bào chết, sau khi đánh răng thì bạn rửa sạch bàn chải rồi chà nhẹ lên môi, lớp da chết sẽ bị loại bỏ, chà xong nhớ bôi dầu dừa lên liền nha các bạn, nhớ là không được lột da tróc hoặc là cắn da, môi dễ bị chảy máu lắm.

moi-nut-1

Dầu olive và nước cốt chanh

Hòa 2 muỗng canh dầu olive với 2 muỗng nước cốt chanh tươi trong một cái bát nhỏ. Sau khi được một hỗn hợp khá sền sệt, hãy dùng một miếng bông gòn nhúng vào hỗn hợp và thoa lên môi. Làm như vậy hằng đêm và không nhất thiết bạn phải rửa sạch khi đi ngủ, cứ để như vậy đến sáng giúp môi kịp hấp thụ các loại vitamin và dưỡng chất có lợi.

Đừng bao giờ liếm môi

Liếm môi khi khô cứ tưởng là làm môi mềm đi nhưng thiệt ra sau đó còn khô hơn nữa, bởi vì sau khi bay hơi, nước bọt sẽ loại bỏ mọi loại dầu tự nhiên đang có trên đôi môi của bạn. nhớ là không bao giờ liếm môi nha các bạn.

moi-nut-2

Trị nứt môi bằng trà

Sau khi pha trà túi lọc uống, bạn nhớ giữ lại túi trà rồi thấm lên môi, giữ khoảng 2 phút, để lâu xíu cũng được, đắp trà liên tục trong 1 tuần, giảm thâm, nứt và khô, môi mềm mịn lắm.

Uống đủ nước

Cái này thì ai cũng biết mà không chịu làm nè, mình để ý ngày nào uống không đủ là môi khô, uống đủ là môi căng mịn luôn nha. Đừng có lười nha, khi đẹp lên rồi sẽ thấy hối hận vì trước đó không chịu làm.