Chân size 39 vẫn đi vừa cỡ giày 35 với cách này, ai cũng nên biết

500

Bạn luôn cảm thấy tự ti với đôi chân quá khổ của mình vì size giày to và muốn mang những đôi giày nhỏ nhỏ xinh xinh thì đừng bỏ qua mẹo cực hay dưới đây nhé.

Hầu như ai cũng từng gặp vấn đề với giày chật, đặc biệt là giày mới. Bạn chắc chắn sẽ không phải đem đổi hay tặng cho người khác đôi giày cực kì yêu thích mà không thể đeo gì quá chật đâu.  Nếu giày được làm từ chất liệu thiên nhiên, đặc biệt là giày da thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng mẹo này nhé.

Bạn lấy 2 túi zip có khóa kéo, đổ nước đầy ¼ túi, sau đó đặt vào từng chiếc giày rồi để chúng lên ngăn đá. Đợi đến khi nước trong túi đông lại, hãy bỏ ra ngoài tủ lạnh, chờ khoảng 20 phút cho đá tan. Cuối cùng, lấy túi nước ra khỏi giày và dùng máy sấy hong khô lại giày.

Cách này có thể giúp cho đôi giày của bạn mở rộng hết cỡ, cực hiệu quả với giày da. Với những loại giày chất liệu giả da, bạn cũng có thể áp dụng mẹo này. Tuy nhiên, sau một thời gian hãy lặp lại vì da có thể bị co lại trong quá trình sử dụng.

Vấn đề này hầu như ai cũng từng gặp nhưng không biết xử lý ra sao. Không ít lần bạn cảm thấy cực kì khó chịu khi thử giày ở cửa hàng thì vừa vặn nhưng về đến nhà thì chật ních. Có khi mất công đến lại cửa hàng một lần nữa để đôi nhưng vẫn không được một đôi ưng ý vì hết màu yêu thích của bạn mất rồi.

Hình minh họa
Hình minh họa

Cũng có thể bạn được tặng một đôi giày nhân dịp sinh nhật nhưng không thể đeo vì không đúng size. Nhiều người ‘’cố chịu’’ đeo giày chật với hi vọng sau một thời gian giày sẽ giãn ra vừa vặn hơn. Nhưng điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn, hơn nữa còn khiến chân đau, khó chịu.

Hãy thử ngay mẹo đơn giản ở trên để có thể tự tin đeo bất cứ đôi giày nào bạn ưa thích. Áp dụng thành công đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng thử nghiệm nhé.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!