Cả đời không lo mua kem tẩy lông nữa sau khi dùng nước lá này

720

Chỉ cần bạn tắm bằng nước lá này, chân tay sẽ nhẵn nhụi không còn một cọng lông. Không chỉ vậy, làn da còn trở nên căng mịn và trắng sáng.

Thật bất ngờ khi các loại lá quen thuộc và gần gũi trong đời sống hàng ngày lại là những siêu cao thủ giúp triệt lông vĩnh viễn mà an toàn tuyệt đối cho làn da. Cùng áp dụng ngay bí kíp lợi hại này để tự tin khoe dáng với mọi set đồ nhé!

1. Nước lá ngải cứu

Cách thực hiện rất đơn giản, ngải cứu sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi đun cùng với 1l nước. Giữ sôi dưới ngọn lửa nhỏ trong vòng 10 phút để tinh dầu từ lá ngấm hết ra ngoài. Khi lá chuyển màu và bốc mùi thơm là được. Để nước nguội khoảng 40-50 độ C.

Hình minh họa.

Sau khi vệ sinh sạch vùng tay chân cần tẩy lông, hãy dùng bông gòn thấm vào nước này, thoa và chà xát nhẹ nhàng lên da. Chú ý khi lớp nước này khô thì bạn lại tiếp tục thoa lớp khác lên (từ 7-8 lớp). Giữ nguyên như vậy trong vòng 30 phút để các nang lông mềm đi. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng nước rửa lại là được. Khi rửa nhớ dùng tay vuốt nhẹ trên da để các sợi lông rơi rụng ra.

Áp dụng cách này 3 lần/tuần, chân tay sẽ nhẵn nhụi và sạch bong không còn 1 cọng lông nào.

2. Nước trầu không

Hình minh họa.

Các bước thực hiện cũng tương tự như đối với lá ngải cứu. Thực hiện cách này 3-4 lần/tuần, lông tay chân sẽ mềm đi, nhạt màu hơn và tự rụng mà không gây cảm giác đau rát cho làn da.

3. Hỗn hợp lá sấu – lá bàng – lá chanh leo

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 50g lá sấu non.

– 50g lá cây chanh leo.

– 3 lá bàng già (đã ngả sang màu vàng).

– 10g rễ cây ớt.

– 30g lá cây hoa dành dành.

– 2g phèn chua.

Hình minh họa.

Cách thực hiện:

– Tất cả các loại lá trên khi rửa sạch, để ráo nước, bạn mang đi rang vàng rồi chờ cho nguội.

– Đổ lá vào nồi cùng với phèn chua, thêm khoảng 2l nước, đun sôi trong vài phút rồi để nguội.

– Sau khi tắm sạch toàn thân bằng nước như thông thường, bạn hãy dùng khăn tắm nhúng ướt hỗn hợp nước lá này rồi chà xát hơi mạnh tay một chút trên da từ 2-3 phút, nhất là ở những vị trí lông mọc dày.

–  Để nguyên như vậy trong 30 phút rồi dùng nước sạch tắm lại.

– Áp dụng cách này mỗi ngày 1 lần. Sau 10-15 ngày, kết quả sẽ khiến bạn rất bất ngờ đó.

Lưu ý chung:

– Sau khi lông tay, lông chân đã rụng hết thì bạn vẫn cần duy trì tắm bằng hỗn hợp nước lá trên với tần suất 3 lần/ tuần trong khoảng 2 tuần nữa để tránh tình trạng lông không mọc trở lại.

– Luôn thoa kem chống nắng và che chắn làn da cẩn thận khi đi ra ngoài nắng hoặc phải tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm…