Biết được mẹo này, sẽ rất nhiều phụ nữ muốn mua bia về trữ trong nhà

431

Bạn đừng vội đánh giá nếu thấy 1 phụ nữ mua cả lố bia về nhà, vì điều cô ấy định làm có thể cũng là điều mà bất cứ phụ nữ nào cũng cần làm: dưỡng tóc.

Mái tóc dài, dày, suôn mượt là mong mỏi của hầu hết phụ nữ, nhưng thời tiết, chế độ ăn và cả những lần “bon chen” tạo kiểu đã khiến mái tóc chúng ta hư hại nhiều. Không cần đến tiệm thực hiện những liệu trình cầu kỳ, bạn nghĩ sao nếu được bảo rằng có những cách rất đơn giản và rẻ tiền, bảo đảm an toàn sẽ giúp trả lại cho bạn vẻ đẹp ban đầu?

Bạn tham khảo những mẹo dưỡng tóc đã được nhiều người kiểm chứng sau đây, thích mẹo nào thì áp dụng ngay nhé:

Bia chứa vitamin và chất chống oxy hóa nên có thể giúp tóc bạn suôn thẳng, khỏe và bóng mượt. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng bia để xả cuối sau khi đã gội sạch tóc với dầu gội bình thường.

(Ảnh: Internet)

Nha đam cũng là thứ có chứa nhiều enzyme kích thích tóc mọc khỏe mạnh, không chỉ vậy còn bổ sung độ ẩm cho tóc để tóc thẳng và suôn (bạn biết không, tóc khô thường dễ rối, quăn). Cách dùng tốt nhất là bạn ép nha đam lấy nước, ủ tóc khoảng 30 phút rồi gội sạch như bình thường.

Sữa và mật ong trộn với nhau với lượng khoảng 240ml sữa (khoảng 1 cốc) và 15ml mật ong (khoảng 1 thìa canh), sau đó bôi lên tóc, massage nhẹ rồi ủ khoảng 30 phút trước khi gội sạch cũng sẽ giúp tóc bạn khỏe, suôn thẳng và bóng.

Chuối nổi tiếng chứa nhiều dinh dưỡng, bạn chỉ cần nghiền khoảng 2 quả chuối chín rục, bôi đều lên tóc, massage nhẹ nhàng rồi gội sạch thì mái tóc bạn sẽ được dưỡng ẩm, thẳng, suôn và sáng bóng. Cách sử dụng này còn khiến bạn không phải quá tiếc những quả chuối không kịp ăn!

Dầu castor (thầu dầu) giúp nuôi dưỡng tóc từ chân tóc, da đầu. Nếu sử dụng dầu này, bạn chỉ nên chờ vài phút rồi xả sạch, ngoài ra cũng lưu ý không sử dụng quá nhiều dầu lên da đầu, nếu không, tóc sẽ dễ nhờn, bết.

Giấm táo sẽ giúp khôi phục độ pH tự nhiên, giúp tóc bạn khỏe hơn. Bạn chỉ cần pha khoảng 2 thìa canh giấm táo trong một cốc nước, dấp lên tóc sau khi gội và massage nhẹ rồi để khô tự nhiên là được.

Bạn mau áp dụng để tìm lại được suối tóc dày và mượt thủa xưa nhé!