7 lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng kem chống nắng

540

Các chuyên gia đã khẳng định rằng kem chống nắng chính là “vũ khí tuyệt vời” để có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi các căn bệnh có thể gây ra từ tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng sẽ có thể giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại bệnh ung thư da và hiện tượng lão hóa sớm. Tuy nhiên, nếu bạn dùng không đúng cách thì sẽ không thể phát huy được tác dụng.

Sau đây sẽ là những lời khuyên từ các bác sĩ da liễu để bạn có thể sử dụng kem chống nắng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

7 lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng kem chống nắng

1) Kem chống nắng có chỉ số SPF

Hãy chọn loại kem có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn để có khả năng chống lại nước, và bảo vệ bạn khỏi các tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời.

2) Dùng kem chống nắng trước khi ra ngoài trời

Phải mất ít nhất khoảng 15 phút cho làn da của bạn để có thể hấp thụ kem chống nắng. Nếu bạn thoa kem chống nắng rồi đi ra ngoài ngay, làn da của bạn sẽ không thể được bảo vệ an toàn.

3)Sử dụng đủ kem chống nắng

Người lớn sẽ cần ít nhất 25ml kem chống nắng cho mỗi lần dùng. Khi thoa,bạn nên giữ kem chống nắng trong lòng bàn tay, sau đó thoa đều lên khắp cơ thể. Hãy thoa kem thật triệt để vào làn da của bạn.

4) Vị trí

Hãy thoa đều kem chống nắng lên những vùng da hở như ở cổ, mặt, tai, tay, đầu ngón chân và bàn chân của bạn. Với những khu vực sau cổ hoặc sau lưng, hãy nhờ người thoa giúp hoặc bạn cũng có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt. Nếu tóc bạn mỏng, hãy thoa kem chống nắng lên da đầu hoặc đội mũ rộng vành. Để bảo vệ đôi môi của bạn, dùng son dưỡng môi với SPF ít nhất là 15.

5) Bạn nên thoa lại kem chống nắng ít nhất sau khoảng hai giờ để có thể duy trì việc bảo vệ, hoặc ngay lập tức sau khi đi bơi hoặc đổ nhiều mồ hôi.

6) Đừng chủ quan

Những người bị cháy nắng thường không sử dụng đủ kem chống nắng, không thoa lại kem sau khi đã ra ánh nắng mặt trời, hoặc dùng kem hết hạn sử dụng.

7) Luôn luôn sử dụng kem chống nắng

Làn da của bạn tiếp xúc với tia UV có hại của mặt trời mỗi khi bạn ra ngoài, ngay cả vào những ngày nhiều mây và vào mùa đông. Vì vậy, cho dù bạn đang đi dạo ngoài trời buổi chiều, hãy nhớ sử dụng kem chống nắng.