6 quy tắc ăn uống nàng nào cũng cần phải học nếu muốn đẹp da, thon dáng

459

Để sở hữu thân hình đẹp không thể chỉ qua những ngày nhịn ăn nhịn uống, đó là lối sống được duy trì trong suốt cuộc đời. Dưới đây là những thói quen “kinh điển” của các cô nàng có 3 vòng chuẩn nhất thế giới dành cho bạn.

1. Luôn có sự chuẩn bị thực đơn mỗi ngày cho mình

Ảnh minh họa

Quy tắc đầu tiên để giữ thân hình luôn mảnh mai các nàng cần nhớ là nên có sự chuẩn bị thực đơn mỗi ngày cho mình. Muốn khống chế được khẩu phần ăn một cách hợp lý, bạn phải luôn luôn có sự chuẩn bị trước này. Cần lên sẵn thực đơn sẽ ăn cho hôm sau, hay tính toán lượng calo sẽ nạp vào cơ thể để cân bằng giữa các bữa trong ngày, thậm chí trong tuần. Đặc biệt khi bạn đang theo chế độ ăn kiêng đòi hỏi những quy tắc nghiêm ngặt như low carb hay clean eating (ăn sạch), đây là một bước rất cần thiết.

Việc chuẩn bị này sẽ khiến bạn không phải vội vã lao vào hàng quán để lấp đầy cơn đói hay nạp thức ăn vô thức trong những “giờ linh” như 10 giờ sáng, 3 giờ chiều, 9 giờ tối. Thời gian giữa các bữa ăn cũng rất quan trọng, tối thiểu là 4 tiếng giữa 2 bữa chính và 12 tiếng giữa lần ăn đầu tiên và lần cuối cùng trong ngày để đảm bảo bạn không bị đói.

2. Hạn chế thực phẩm đã qua chế biến 

Ảnh minh họa

Hãy giảm đến mức thấp nhất các món ăn nhiều dầu mỡ như: xào, chiên trong thực đơn mỗi ngày và thay vào đó là salad, rau xanh, rau củ quả… Ngoài ra, bạn cũng nên ăn trái cây trước 2 giờ chiều để cơ thể có thời gian tiêu thụ năng lượng do đường tạo ra và giảm nguy cơ tiểu đường. Tốt nhất là bạn không cho đường vào món sinh tố của mình mà hãy kết hợp các thực phẩm để tạo ra vị ngọt tự nhiên hoặc thay đường bằng xylitol, mật ong.

3. Hạn chế ăn trứng vào bữa sáng

Ảnh minh họa

Trứng, cá hồi, thịt đỏ là những loại thực phẩm chứa nhiều omega, vitamin và được khuyến cáo nên dùng vào bữa sáng để kích hoạt cơ thể và đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài. Tuy nhiên, nếu muốn giữ thân hình luôn mảnh mai thì nên hạn chế ăn trứng đồng thời uống sữa vào buổi sáng. Nếu muốn, hãy thêm vào các món sandwich, mì…. Nếu muốn, hãy thêm trứng vào các món như sandwich, mì, rau trộn… để ăn kèm.

4. Uống thật nhiều nước

Ảnh minh họa

Trung bình, một người trưởng thành cần uống 2 – 4 lít nước mỗi ngày tùy theo thể trọng. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước lớn khi vừa thức dậy và kết thúc bằng một cốc khác trước khi đi ngủ. Bạn có thể đổi vị với các loại nước detox nhưng nhớ đừng bao giờ cho thêm đường vào.

5. Chụp vài tấm ảnh “sống ảo” với thức ăn

Ảnh minh họa

Việc sắp xếp bàn ăn, chuẩn bị các món ngon để có những bức ảnh đẹp sẽ kích thích vị giác của bạn. Đây cũng là cách hay để ghi lại nhật kí các món ăn của mình qua mỗi ngày, từ đó bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về thói quen ăn uống của bản thân.

6. Cố gắng dành thời gian 15 mỗi ngày để tập thể dục

Ảnh minh họa

Cuối cùng, để duy trì được một thân hình mảnh mai như ý thì bạn luôn cố gắng dành thời gian 15 phút mỗi ngày để tập thể dục. 15 phút tập luyện mỗi ngày là đủ để cơ thể ra mồ hôi và có dịp vận động giúp giãn xương cốt. Nếu bạn tận dụng tốt, 15 phút với HIIT hoặc cardio – các bài tập cường độ cao cũng sẽ giúp bạn đốt đáng kể lượng calo thừa.

Nhớ nhé, thân hình đẹp không thể có được chỉ sau một vài ngày nhịn ăn nhịn uống, đó là lối sống được duy trì trong suốt cuộc đời. Chúc các nàng nhanh chóng có một vóc dáng như ý nha!

Theo bestie