4 kiểu tóc xinh nhất với mái mưa, con gái để đi học là ‘bao cute’

689

Cứ kết hợp mái mưa, hay còn gọi là mái lưa thưa với những kiểu tóc này, đảm bảo bạn sẽ ghi điểm mạnh mẽ với người đối diện.

Không dày cộp khó chịu như mái bằng nguyên thủy, cũng không tạo cảm giác già dặn như mái dài hay mái chéo, mái mưa hay còn gọi là mái lưa thưa Hàn Quốc hội tủ đủ mọi yếu tố: giúp người ta trẻ trung, dịu dàng lại thoải mái, không vướng víu. Kiểu mái này thực chất đã du nhập vào Việt Nam được vài năm nhưng đến nay, độ hot của nó vẫn chẳng sụt giảm. Thậm chí, đây còn là kiểu tóc ruột của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Vậy với mái mưa, nên để tóc gì cho đẹp?

1. Mái mưa x tóc ngắn cắt bằng

Kiểu tóc ngắn được cắt bằng (đầu vuông) này khi kết hợp với mái mưa sẽ đem đến hiệu quả tuyệt vời trong việc giúp bạn trẻ ra, đồng thời sẽ khiến khuôn mặt nhỏ nhắn và thon gọn hơn. Nguyên do là bởi phần tóc hai bên lẫn phần mái đã giúp bạn che hết các khuyết điểm như trán cao hay xương hàm thô. Còn nếu bạn sinh ra đã may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan gọn gàng thì kiểu này lại càng hợp.

Độ dài qua tai, lưng chừng ở cổ và chưa chạm đến vai có thể coi là độ dài hoàn hảo nhất. Vào những ngày trời nóng, bạn có thể buộc gọn lại ở phía sau cũng rất xinh mà chẳng hề già dặn. Để tạo thêm điểm nhấn, bạn có thể uốn xoăn nhẹ ở phần tóc mái hoặc đeo thêm khuyên tai là được.

2. Mái mưa x tóc long bob tỉa layer

Đây có thể coi là một biến thể của kiểu tóc phía trên, khi tóc đang chuyển từ bob thành long bob. Nếu muốn tạo chút khác biệt với kiểu đuôi tóc bằng chằn chặn như trên, bạn có thể ra tiệm và yêu cầu tỉa layer nhẹ nhàng. Kiểu layered long bob này sẽ giúp vẻ ngoài của bạn thêm phần phóng khoáng.

Và vì nó đã được song hành với với mái mưa nên bạn cũng đừng lo là chúng sẽ khiến vẻ ngoài của bạn trông già. Ngược lại, cú song kiếm hợp bích này sẽ giúp bạn trẻ hơn trông thấy. Đây cũng là kiểu tóc ruột của Hani (Exid), Yoon Eun Hye lẫn IU trong thời gian dài.

3. Mái mưa x tóc xoăn đuôi nhẹ nhàng

Khỏi phải nói, ai cũng biết đây là combo quá truyền thống. Sự xuất hiện của mái mưa sẽ tránh làm cho bạn quá già khi uốn xoăn đuôi tóc. Mặt khác, khi đã làm xoăn mà có thêm chút mái sẽ giúp bạn thêm phần hiền dịu, nữ tính và dễ tạo được thiện cảm với người đối diện. Các thầy cô dù khó tính tới đâu chắc cũng không thể khắt khe với kiểu tóc này.

Nếu ngại dùng máy uốn xoăn quá nhiều sẽ gây hại cho tóc, bạn có thể tham khảo đến các phương pháp làm xoăn không dùng nhiệt như dùng kẹp càng cua, dùng băng đô, dùng khăn lụa hay tết tóc để qua đêm…

Ngoài ra, nếu muốn buộc gọn tóc lại khi đã làm xoăn, bạn có thể tham khảo kiểu buộc nửa hoặc buộc thấp để giữ nguyên vẻ nhẹ nhàng, điệu đà nhé.

3. Mái mưa búi trễ theo kiểu messy hair

Búi tóc là giải pháp tuyệt vời cho những ngày đầu bẩn, bết hay nói chung là bad hair day. Tuy nhiên, búi tóc quá cao theo style búi củ hành có thể khiến bạn đau đầu, khó chịu. Thay vào đó, hãy thử tham khảo kiểu búi thấp, hơi rối. Kiểu tóc đầy nữ tính này không chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề tóc bết, mà còn đem lại sự thoải mái, ít gây khó chịu.

Vì là búi trễ nên không thể tránh khỏi việc nó sẽ khiến bạn trông hơi già dặn. Nhưng đó sẽ không còn là vấn đề nữa nếu bạn để ít mái thưa trên trán. Sự cộng hưởng của cả hai sẽ giúp bạn nhiều đấy. Hãy đeo thêm đôi khuyên tai nếu muốn trông chỉn chu hơn nhé.

Theo Kenh14