3 sai lầm thường gặp mỗi khi bạn dùng máy là tóc

380
Để nhiệt độ cao nhất làm tóc dễ hư tổn

Dùng máy là tóc không khó, nhưng làm thế nào để là tóc đẹp mà không hại tóc thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 sai lầm thường gặp mỗi khi bạn dùng máy là tóc.

Máy là tóc đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn gái khi muốn tạo kiểu cho mái tóc của mình ngay tại nhà.

Chỉ với một giá tiền vừa phải, bạn đã có thể mua được một chiếc máy là tóc như ý. Những mái tóc cong và rối sợi có thể dễ dàng vào nếp chỉ với vài thao tác.

Tuy nhiên nếu sử dụng máy sai cách, bạn có thể gây tổn hại và làm tóc thêm xấu mà không hề hay biết. Sau đây là 3 lỗi thường gặp nhất mà hầu như ai cũng mắc phải khi là tóc, bạn cần lưu ý khắc phục ngay.

1. Dùng máy là khi tóc còn ướt

Có khá nhiều người vì vội vàng mà sử dụng máy là trong khi tóc vẫn đang còn ẩm sau khi gội đầu. Thói quen này có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc vì tóc ướt rất mong manh, dễ bị đứt gãy, chẻ ngọn và rụng tóc khi tiếp xúc với máy là nóng.

Sai lầm khi dùng máy là tóc
Sai lầm khi dùng máy là tóc

2. Để máy là ở nhiệt độ tối đa

Bạn không nên để máy là ở mức nhiệt tối đa khi làm thẳng tóc. Nhiệt độ cao có thể phá hủy các tế bào tóc nhanh chóng, khiến tóc bị khô xơ và chẻ ngọn.

Để nhiệt độ cao nhất làm tóc dễ hư tổn
Để nhiệt độ cao nhất làm tóc dễ hư tổn

3. Không vệ sinh máy thường xuyên

Nhiều khi chúng ta sử dụng máy là mà quên mất không vệ sinh máy đều đặn. Máy là tóc có thể tập trung rất nhiều chất nhờn trên da đầu, bụi bẩn, gàu hay các sản phẩm chăm sóc dư thừa khác.

Không vệ sinh máy sấy tóc thường xuyên
Không vệ sinh máy sấy tóc thường xuyên

Không vệ sinh máy thường xuyên dễ khiến tóc bạn bị ảnh hưởng, dẫn đến nhiều vấn đề về tóc, ví dụ như da nhiều gàu. Vì vậy, nếu có thời gian bạn nên lau sạch máy là tóc bằng vải hay bông thấm chút dung dịch vệ sinh có cồn.