2 Công thức tự chế dầu gội mới hết rụng tóc 100% bằng quả chanh

913

Không chỉ là một loại thức uống hay gia vị trong nhà bếp, chanh tươi còn là một vị thuốc Đông y giúp tóc mọc nhanh chóng và ngăn ngừa rụng tóc hữu hiệu.

Chanh có nhiều Vitamin C, axit citric, tinh dầu chanh có tác dụng làm thư giãn tinh thần, làm sạch nhẹ nhàng mà không cần các hóa chất tẩy rửa. Gội đầu bằng chanh giúp loại bỏ gàu, phòng ngừa một số bệnh về tóc. Đặc biệt, đây còn là cách giúp tóc mọc nhanh chóng và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Công thức trị rụng tóc 1:

Nguyên liệu:

  • 8-10 quả chanh tươi, mọng nước.
  • Tóc hết rụng 100% nhờ gội đầu bằng chanh.

Cách làm:

Bước 1: Cắt chanh để lấy nước cốt, không vứt vỏ

Bước 2: Xay nhuyễn vỏ chanh

Bước 3: Dùng cả nước cốt chanh và vỏ chanh vừa xay nhuyễn để gội tóc và mát xa da đầu. Sau đó gội lại bằng nước sạch, không cần dầu gội đầu.

Thực hiện tuần 4 lần bạn sẽ thấy giảm rụng tóc rõ rệt. Bên cạnh đó, gội đầu bằng chanh còn giúp loại bỏ gầu và chất nhờn, bụi bẩn, làm tóc mềm mượt và chắc khỏe. Hơn nữa vỏ chanh có hương thơm dịu nhẹ, mang lại hương thơm cho mái tóc. Việc mát xa da đầu với hỗn hợp nước và vỏ chanh mang lại tinh thần thư thái, dễ chịu, đem lại giấc ngủ ngon.

Lưu ý: Khi có dấu hiệu rụng tóc không nên lạm dụng hóa chất như dầu gội đầu, kem ủ, kem tạo nếp… khiến tóc thêm rụng nhiều.

Công thức trị rụng tóc 2:

2 Công thức tự chế dầu gội mới hết rụng tóc 100% bằng quả chanh

Nguyên liệu:

  • 5 quả chanh
  • 10 cây sả
  • 1 bó húng quế
  • 1 cái chậu
  • 1 cái rổ
  • Gáo hoặc ca múc nước
  • Lược

Cách làm:

Sả mua về bạn rửa sạch, đập dập và cắt khúc vừa, cho toàn bộ chỗ xả vào nồi, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Húng quế rửa và nhặt sạch, vò nát cho rau ra tinh dầu.

Khi nồi sả sôi, bạn vặn nhỏ bếp, cho sôi thêm 10 phút rồi thả hết chỗ húng quế vào nồi, để 2 phút tắt bếp.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cho vào 1 cái chậu, phần vỏ chanh bạn không nên vứt đi mà thả cả vào trong chậu.

Để 1 cái rổ trong chậu, đổ phần nước sả vừa đun qua rổ để lọc bỏ phần bã sả và húng quế đi. Pha thêm nước nguội cho đến khi bạn cảm thấy nước vừa đủ ấm để gội.

Xả qua tóc với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó, chuẩn bị 1 cái ca hoặc gáo và 1 cái lược, xõa tóc trước chậu, lần lượt dội nước từ trên xuống dưới tóc đều nhiều lần, giữa các lần dội, dùng tay massage da đầu cho sạch và để tinh dầu húng quế, chanh sả thấm vào chân tóc. Dội liên tục và massage nhiều lần trong khoảng 15 phút, sau đó không cần xả lại với nước, để hong tóc tự nhiên.

Để ngưng rụng tóc, bạn phải dừng việc gội đầu với dầu gội hóa chất ít nhất 3-4 tuần trong thời gian gội bằng nước sả, chanh và húng quế.

Tóc sẽ giảm rụng chỉ sau 1-2 tuần đầu tiên sử dụng và ngày càng rụng ít đi sau đó.