Tóp mỡ xóc mắm tỏi thơm giòn ‘đã’ miệng, làm mất 30 phút được ăn dần cả tuần

487

Những chị em yêu thích công việc nấu ăn, mỗi ngày được làm những món mới cho chồng con cùng thưởng thức mang lại niềm vui rất lớn.

Tuy nhiên, câu hỏi “hôm nay ăn gì” khá hóc búa bởi việc sáng tạo ra những món mới không phải điều dễ dàng. Trong trường hợp này, món tóp mỡ xóc mắm tỏi sẽ là một gợi ý cực kỳ hay ho, vị cay, ngọt, thơm của món ăn mang lại chắc chắn sẽ khiến cho những người thưởng thức phải phát nghiện ngay lần đầu tiên.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg mỡ heo

– 1 củ tỏi

– 3 – 4 củ hành tím

– Ớt tươi: 2 – 3 quả

– Ít rượu trắng

– Nước mắm, đường, dầu ăn, 1 cái chảo nhỏ

– Máy xay hoặc cối

2. Cách thực hiện

Bước 1: Hành khô, tỏi lột vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt

Giã nhuyễn hành, tỏi bằng máy xay hoặc cối

Bước 2: Rửa sạch, cắt mỡ heo thành từng miếng hạt lựu.

Cắt mỡ heo thành miếng nhỏ

Bước 3: Bước thứ 2 để làm món tóp mỡ xóc mắm tỏi, bạn cho thịt vào nồi xăm xắp nước, vặn lửa vừa để rút hết mỡ, thịt bắt đầu teo lại thành tóp mỡ.

Bước 4: Cho ít rượu trắng vào nồi, mục đích để thịt giữ được lâu, đợi cho đến khi tóp chuyển màu hơi vàng và tiếp tục đảo đều tay. Khi tóp vàng, vớt ra rổ cho ráo.

Đổ tóp mỡ ra rổ cho ráo

Bước 5: Phi tỏi, hành, ớt lên cho thơm rồi cho tóp mỡ vào. Sau đó cho thêm, muối, nước mắm, vặn nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thịt thơm rồi tắt bếp.

Phi hành, tỏi, ớt lên

Bước 6: Tiếp tục cho thêm đường vào và xóc thật đều, để hơi nóng trong chảo chỉ làm đường tan chảy 1 phần, còn 1 phần vẫn bám trên bề mặt miếng thịt. Lưu ý, nên cho đường vào sau cùng sau khi nếm gia vị vừa ănvà đã tắt bếp để tránh cháy khét.

Cho đường vào xóc đều

Bước 7: Sau khi hoàn thành, bạn chỉ việc cho món tóp mỡ xóc mắm tỏi nguội bớt rồi bỏ vào bình nhựa hoặc thủy tinh, đậy nắp kín để dùng dần là xong.

Món tóp mỡ xóc mắm tỏi sau khi hoàn thành

Theo WTT