Qua rằm rồi, làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện ăn thôi

587
1439006415-cach-lam-banh-chuoi-nuong-ngon-9
Bánh chuối sau khi đã hoàn thành

Hehe… có bạn nào như mình không? Mua chuối về cúng rằm xong qua 16 là dỡ xuống mần thịt liền. Nhà mình không ai thích ăn chuối cả. Nhưng mà làm bánh chuối nướng thì làm tới đâu vét sạch nồi tới đó luôn đó. Cũng đơn giản mà dễ làm lắm nè các bạn. Nguyên liệu lại sẵn trong bếp nữa.

Chỉ cần:

10 quả chuối chín

1 quả trứng gà

100 gram bột mì

200 gram nước cốt dừa

1 bịch sữa tươi không đường

Đường, bơ, vani, muối

Bắt đầu làm thôi:

Các bạn bóc vỏ chuối ra và thái thành những khoanh tròn. Bỏ chuối và đường vô một cái âu trộn đều cho đường ngấm vào chuối.

1439006415-cach-lam-banh-chuoi-nuong-ngon-3
Trộn đường với chuối

Rây bột vào trong hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi, đảo đều để bột tan hết, cho trứng gà vào đánh tan.

Trộn chuối vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi đã rây bột. Nếm thử độ ngọt xem đã đủ chưa. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm. Sau đó rắc vào một ít muối cho bánh có vị dễ ăn. Có thể cho hoặc không tùy người. Bỏ và ni vào.

Làm tan chảy bơ. Thoa 1 lớp bơ chung quanh thành nồi cơm điện, bật nút nấu cho nồi nóng lên rồi mới cho nguyên liệu vào nồi. Có thể cắt thêm một ít chuối theo khoanh tròn mỏng xếp dưới dáy nồi và trên bề mặt để khi chín bánh có mặt bánh đẹp.

Tùy vào nồi, bạn nên nướng 2 lần 60 phút, bánh chín chuối chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Tùy theo nồi có thời gian chín bánh khác nhau nên bạn có thể nhìn theo màu bánh và bật lại nút nấu cho đến khi bánh chín nhé.

banh1-480x451
Khi bánh chín

Sau khi bánh chín, bạn phải chờ bánh nguội hẳn và chắc lại thì mới lấy dao hoặc muỗng lách nhẹ bánh ra và úp ngược bánh lại. Nếu bánh hơi dẻo nê lấy tay đỡ bánh để bánh không bị bể nhé.

1439006415-cach-lam-banh-chuoi-nuong-ngon-9
Bánh chuối sau khi đã hoàn thành

Chúc các bạn thành công.