The Face: Thực hư chuyện team Hồ Ngọc Hà bị “chơi xấu” ở thử thách bàn tiệc

503

Những tin đồn cho rằng đội Hồ Ngọc Hà bị chơi xấu khi được giao cho catwalk với những chiếc đầm khó nhất là thiếu cơ sở.

Sau khi lên sóng, tập 5 của The Face – Gương mặt thương hiệu để lại nhiều tranh cãi khi nhiều khán giả cho rằng team Phạm Hương được ưu ái nên mới chiến thắng, team Hồ Ngọc Hà bị “dìm hàng” nên mới thua cuộc. Cụ thể, những thí sinh của đội Hồ Ngọc Hà được giao cho những chiếc váy dài có phần tà khá cồng kềnh, khó catwalk hơn hẳn so với váy của đội Phạm Hương và Lan Khuê. Trên bàn tiệc rải đầy hoa và các chướng ngại vật, tà váy dài rộng rất dễ quét đổ hết những chướng ngại vật ấy.

Team Hồ Ngọc Hà
Team Hồ Ngọc Hà
Team Hồ Ngọc Hà
Team Hồ Ngọc Hà
Team Hồ Ngọc Hà
Team Hồ Ngọc Hà
Những mẫu đầm có phần tà rất to và rộng khiến team Hà Hồ gặp trở ngại.
Những mẫu đầm có phần tà rất to và rộng khiến team Hà Hồ gặp trở ngại.

Với phần thử thách bàn tiệc đã được lên sóng, cũng dễ để nhận thấy team Hồ Ngọc Hà gặp khó khăn hơn các đội khác khi phải catwalk với trang phục khó hơn hẳn. Nhưng nếu cho rằng đội Hồ Ngọc Hà bị “dìm hàng” có chủ ý là thiếu cơ sở.

Thực tế, thử thách bàn tiệc gồm có hai phần là catwalk với đầm ngắn và catwalk với đầm dài. Phần thi catwalk với đầm ngắn đã bị cắt khi chương trình lên sóng. Trong thử thách đó, các đội thi bình đẳng, đều diện những trang phục ngắn thoải mái, catwalk và tạo dáng không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Trên bàn tiệc, các giám khảo khách mời cũng không có bất cứ hành động nào để thử thách thí sinh.

1469224456_507f81d2f76debfe2246fe3a1a93321f_tf5jpg

1469224456_c9aaee474c21773f850dea26b9507a4f_tf6jpg

1469224456_66c6c0d8b8705b2984425a2f7acfa50b_tf4jpg
Ba đội thi đều được diện trang phục ngắn, thoải mái catwalk, tạo dáng.

Như vậy ở thử thách bàn tiệc, vấn đề trang phục khá bình đẳng ngay từ thử thách đầu tiên là catwalk với đầm ngắn. Tinh thần ấy vẫn đúng với thử thách catwalk với đầm dài. Có thể vấn đề nằm ở chỗ, ban tổ chức cũng như nhà thiết kế tin tưởng vào tài năng của huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, cũng như vóc dáng, kinh nghiệm nổi trội của thí sinh đội cô để giao cho những mẫu đầm khó hơn một chút. Họ giao đồ, giao việc theo năng lực. Nếu những bộ đồ ấy rơi vào team khác thì chưa chắc đã làm được tốt hơn thế.

Khán giả cũng không nên chĩa mũi dùi, chỉ trích thái quá chiến thắng của team Phạm Hương. Bởi vì catwalk đầu tiên nên thí sinh team Phạm Hương cũng gặp phải rất nhiều áp lực. Ngoài ra, có thể vì team Phạm Hương thi đầu tiên nên dàn khách mời chưa quen với việc “găng bẫy”, chưa chơi “tới bến” như hai đội thi sau. Kết quả là do số đông giám khảo khách mời quyết định chứ không phải Phạm Hương.

Vậy nên tin đồn team Phạm Hương được ưu ái, team Hà Hồ bị “chơi xấu”… vẫn chỉ là ý kiến một chiều, chưa thuyết phục.