Mây của trời cứ để gió cuốn đi…

360

Khoảnh khắc một ai đó yêu thương bạn thật lòng, có thể họ rất thành tâm. Nhưng thành tâm đó chỉ mãi mãi thuộc về giây phút đó. Nên bạn đừng hi vọng chân thành sẽ lặp lại hay tồn tại mãi mãi, cũng đừng thất vọng nếu chân thành đó đã đi qua.

Những gì đã qua, cho dù có đẹp đẽ đến đâu thì cũng không quay lại được. Suy cho cùng, ” chân thành ” cũng chỉ mang tính chất tương đối. Khoảnh khắc một ai đó yêu thương bạn thật lòng, có thể họ rất thành tâm. Nhưng thành tâm đó chỉ mãi mãi thuộc về giây phút đó. Nên bạn đừng hi vọng chân thành sẽ lặp lại hay tồn tại mãi mãi, cũng đừng thất vọng nếu chân thành đó đã đi qua.

Khi yêu con người ta mù quáng, bất chấp tất cả vì tình yêu – vì người mình yêu. Nhiều người cho rằng tình yêu lớn hơn hết bất cứ thứ tình cảm nào. Hai người đến với nhau bằng tất cả yêu thương, sống chết cũng không từ bỏ thậm chí có những người sẵn sàng từ bỏ hay làm mọi việc vì thứ tình cảm họ cho là vĩnh cửu ấy. Nó là một điều gì đó không thể thiếu trong cuộc sống, trở thành thứ gì đó tuyệt nhiên không thể vứt bỏ.

Trong tình yêu, chúng ta trêu đùa, chúng ta vui vẻ, chúng ta giận hờn, chúng ta nói về những điểm tương đồng, chúng ta hứa hẹn, chúng ta vẽ ra cả một tương lai ấm áp, chúng ta bỏ qua những điểm bất đồng, chúng ta sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm trong quá khứ.

Nhưng đó chỉ là khi tình yêu còn nồng nàn. Có ai chắc chắn được rằng một trong hai người sẽ không rung động trước những cám dỗ trong cuộc sống bộn bề ngoài kia. Người ta làm họ hạnh phúc hơn, cho họ mọi điều họ muốn, đủ để họ vứt bỏ chúng ta, vứt bỏ thứ tình cảm họ từng coi là tất cả. Mà trong tình yêu ai yêu nhiều hơn sẽ là người khổ hơn. Người yêu nhiều hơn sẽ cầu xin kẻ bội bạc kia và chỉ mong họ sẽ suy nghĩ và quay trở về.

Nên nhớ, tình yêu không có chỗ cho sự xin xỏ. Trải qua những sóng gió, trải qua chờ đợi nếu còn yêu họ tự khắc sẽ quay trở về không cần chúng ta phải bị lụy hay van xin vô ích. Và ” Đừng níu kéo những gì xa tầm với: Mây của trời cứ để gió cuốn đi “.

Hãy luôn mỉm cười cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, hãy mạnh mẽ đối mặt với hiện tại và trưởng thành hơn từng ngày. Đừng khóc vì những người không xứng đáng.Yêu được buông được, cầm lên được quăng xuống được. Cuối cùng, sau những tổn thương rồi sẽ đến lúc bạn không còn muốn vượt cả đại dương rộng lớn vì một người không dám nhảy qua một vũng nước nhỏ vì bạn. Đừng khóc vì những người không xứng đáng.

Theo PNHĐ