Truy tìm siêu xe đắt nhất hành tinh, đắt hơn cả Rolls-Royce Sweptail 10 triệu bảng Anh

348

Với giá bán 13,5 triệu bảng (17,8 triệu USD), Pagani Zonda HP Barchetta đã vượt mặt Rolls-Royce Sweptail (10 triệu bảng) để trở thành mẫu xe đắt nhất trong lịch sử.

Rolls-Royce Sweptail

Pagani Zonda HP Barchetta đã trở thành chiếc xe đất nhất từng được bán trong lịch sử với mức giá 13,5 triệu bảng Anh, cao hơn cả Rolls-Royce Sweptail (10 triệu bảng Anh) độc nhất vô nhị đã về tay một vị đại gia bí ẩn vào năm ngoái.

Mới đây, siêu xe đắt giá này đã có màn xuất hiện tại Lễ hội Tốc độ Goodwood 2018. Trên thế giới chỉ có 3 chiếc Pagani Zonda HP Barchetta được sản xuất, trong đó đã có một chiếc được mua với giá 13,5 triệu bảng (~ 405 tỷ VNĐ), một chiếc khác được bổ sung trực tiếp vào bộ sưu tập cá nhân của Pagani Horacio – người sáng lập đồng thời là nhà thiết kế chính của những chiếc siêu xe lừng lẫy như Pagani Zonda hay Huayra.

Là một trong những phiên bản Zonda hoang dại nhất từng được sản xuất, sự khác biệt lớn nhất giữa HP Barchetta và những chiếc Zonda khác chính là tấm kính chắn gió nhỏ nhắn độc đáo, giúp thay đổi mạnh mẽ toàn bộ thiết kế của chiếc xe

Trong khi đó, các bộ phận còn lại được lấy từ phiên bản Zonda 760 one-off bao gồm cả nắp ca-pô, đèn hậu thiết kế lại, còn lốp xe sau lại giống như trên Zonda ZoZo.

Ba chiếc HP Barchetta sở hữu phần ngoại thất khác nhau, chiếc trong bài được hoàn thiện trong sợi carbon xanh dương kết hợp cùng nhiều chi tiết carbon màu đen, một chiếc khác có tông màu xám và cam, chiếc còn lại sở hữu bộ cánh xanh lục và nâu.

Cả ba chiếc đều được trang bị các phụ kiện khí động học tối ưu như cánh gió và các hốc hút gió thể thao. Làm trọn phong cách độc đáo bên ngoài là bộ bánh xe 20 inch và 21 inch tương ứng trước và sau, bọc gọn trong các lốp Pirelli P Zero Corsa tương tự như người anh em Huayra BC

Sức mạnh của siêu xe đắt nhất lịch sử Pagani Zonda HP Barchetta đến từ khối động cơ V12 7.3 lít chia sẻ từ Mercedes-AMG, sản sinh ra công suất 789 mã lực, đi kèm là hộp số sàn 6 cấp.

Theo xehay