Nhà 5 miệng ăn chỉ tiêu 3-4 triệu/tháng, tiết kiệm được 1 triệu

Mỗi tháng được chồng đưa cho từ 3,7-4 triệu đồng, sau khi trừ chi phí chi tiêu cho gia đình 5 miệng ăn, tôi vẫn tiết kiệm được 1,1 triệu đồng/tháng.

Mới đây, chị N.T.T.Thủy ở Hà Nội kể về cách chi tiêu tiết kiệm của gia đình vốn không khá giả của mình. Trong nhà, chỉ chồng chị là có công việc ổn định, còn chị ở nhà trông con. Mỗi tháng, chồng chị đưa cho chị 3,7-4 triệu đồng để lấy tiền chi tiêu sinh hoạt cho gia đình 5 miệng ăn (gồm 4 người và 1 trẻ em).

Hai tháng gần đây, chị Thủy mới đi làm thêm buổi tối, được trả 2 triệu/tháng. Tuy nhiên, số tiền làm thêm chị để dành tiết kiệm riêng, chỉ tiêu đúng số tiền mà chồng đưa cho.

Danh sách chi tiêu cho gia đình 5 người trong một tháng

Cụ thể, tiền tiêu cố định cho con bao gồm các khoản: sữa chua 4 vỉ hết 96.000 đồng, váng sữa 2 vỉ hết 98.000 đồng, sữa su su 5 lốc hết 115.000 đồng, 1 bịch bỉm 170.000 đồng, tiền ăn 25 ngày hết 750.000 đồng (thức ăn chủ yếu là cháo và hoa quả). Tiền thuốc phát sinh khi con ốm đau hết 100.000 đồng. Tổng chi tiêu cho con hết trên 1,3 triệu đồng.

Phần chi tiêu cho người lớn: Tiền xăng xe hết 200.000 đồng, tiền mạng internet hết 110.000 đồng, tiền ăn của 4 người lớn trong 26 ngày (mỗi ngày 3 bữa) hết 1.560.000 đồng (hết 60.000 đồng/ngày), tiền dầu gội, kem đánh răng 100.000 đồng. Cộng tổng hết 1.970.000 đồng.

Một bữa cơm dành cho 5 người của gia đình chị Thủy, trong đó món tôm dành riêng cho con

Sau khi chi tiêu sinh hoạt xong, chị Thủy vẫn bỏ ra được khoản tiền 1 triệu đồng để nộp phường (góp tiền tiết kiệm theo nhóm và mọi người lần lượt được lĩnh tiền theo tháng), 100.000 đồng để bỏ vào lợn đất cho con gái.

Chị Thủy cũng cho biết, tiền điện nước mỗi tháng hết 300.000 đồng thì bố mẹ chồng chi trả, ngày chủ nhật hàng tuần bố mẹ chồng chị cũng sẽ đi chợ nấu cơm.

“Giá cả hàng hóa tăng vù vù, các khoản chi phí phát sinh nhiều. Tính ra mỗi tháng mình chỉ tiêu hết tầm khoảng 3 triệu đồng, song, chồng mình vẫn kêu sao tiêu hết nhiều vậy”, chị Thủy tâm sự.

Chị Thủy cũng cho biết, chị đang cố gắng tính toán lại các khoản chi tiêu xem có thể rút bớt được khoản nào nữa không để tránh bị chồng nói rằng chị là người tiêu hoang phí.

Sau khi chia sẻ những thông tiêu về các khoản chi tiêu trong gia đình với số tiền khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng, nhiều bà mẹ bỉm sữa vào bình luận: “Tiêu như vậy là quá tiết kiệm” hay “4 triệu tiêu 3, vẫn để được 1 triệu tiết kiệm là quá giỏi”,…

“Nhà mình 2 người ăn đã hết 150.000 đồng, bữa trưa làm cơm cho chồng đem đi làm. Nhà bạn chi tiêu quá khéo rồi. Mình thực tế chưa làm được nhiều tiền nhưng chưa biết chi tiêu mấy. Làm ra bao nhiêu tiêu bằng sạch. Nhìn cách chi tiêu của bạn ở trên chắc mình phải xem xét lại cách chi tiêu của nhà mình”, Trần Thắm chia sẻ.

Tương tự, mẹ Khuyên Nga cũng bình luận: “Thế là chị tiết kiệm lắm rồi. Nhà em tháng nào cũng tiêu hết chục triệu, mà nhà thì có 3 người lớn và 2 trẻ con”.

Đa phần các bà mẹ điều cho biết tiêu vậy là thuộc hàng cao thủ, bởi trung bình một gia đình có 4 người, nếu chưa tính tiền học hành của con thì cũng phải tiêu hết tầm 10-15 triệu đồng/tháng.

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *