Em bé đáng yêu không có mũi đã sống sót một cách kỳ diệu

824
Bé Eli

Trên thế giới có khoảng 43 người mắc chứng arhinia – bệnh không có mũi bẩm sinh. Hầu hết những người mắc bệnh này đều khó sống khỏe mạnh và phát triển bình thường. Song, cậu bé Eli là một trường hợp đặc biệt.

Vào ngày 4-3-2015, bé Eli chào đời với cân nặng và thể trạng bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, khi các bác sĩ nhìn vào gương mặt xinh xắn của em, họ đã phát hiện ra một điều bất thường, đó là bé không có mũi. Theo các bác sĩ, những em bé bị chứng không có mũi bẩm sinh (chứng arhinia) như Eli sẽ khó sống sót vì việc ăn và thở đều rất khó khăn, thế nhưng trường hợp của bé Eli lại khác.

Bé Eli khi mới lọt lòng
Bé Eli khi mới lọt lòng

Các bác sĩ phải tạo một khí quản giả cho Eli khi bé được 5 ngày tuổi, đồng thời họ cũng sử dụng các phương pháp hỗ trợ để đưa thức ăn vào cơ thể bé. Trong 43 người bị mắc chứng không mũi bẩm sinh thì ELi được cho là một trong những em bé khỏe mạnh nhất cho đến nay.

Đặc biệt, với sự giúp đỡ tận tâm của đội ngũ y bác sĩ và mẹ bé Eli – cô Brandi McGlathery, cậu bé có thể phát triển khỏe mạnh đến tuổi trưởng thành. Em cũng đã sẵn sàng về nhà cùng với mẹ.

Em bé đáng yêu không có mũi
Em bé đáng yêu không có mũi
cậu bé Eli
cậu bé Eli
Bé Eli và mẹ
Bé Eli và mẹ